Trần tình của tài xế xe biển xanh "thi gan" với CSGT

Tiến Dũng

Tài xế lái xe biển xanh “thi gan” với CSGT bị phạt tiền từ 3,6 đến 5,4 triệu đồng (Theo quy định tại Nghị định 171 và Nghị định 167 về xử lý vi phạm luật Giao thông đường bộ). Ngoài ra, tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngày 14/9, tài xế Nguyễn Đình Du (32 tuổi) điều khiển xe biển xanh của tỉnh Hải Dương sau khi đi vào đường cấm rồi chạy đến phố Khâm Thiên (Hà Nội) không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát, cố thủ trong xe làm cản trở giao thông.

Lái xe này cố thủ gần 1 tiếng trong ô tô, đến khi cảnh sát 113 đến thì anh ta mới chịu hợp tác. Vì đường Khâm Thiên tương đối nhỏ nên việc ô tô biển xanh vi phạm đã làm ùn tắc khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Trả lời báo chí sau khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Dương (đơn vị chủ quản chiếc xe) cho biết, tài xế Nguyễn Đình Du điều khiển chiếc Ford Escape đưa một vị Phó Giám đốc bệnh viện và Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp lên Hà Nội dự họp theo chương trình một dự án do Bộ Y tế tổ chức sáng 14/9.

Sau khi biết sự việc, Ban lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu tài xế viết bản tường trình. Theo tường trình của tài xế, sau khi lái xe đến ngã tư đường Trần Nhân Tông thì rẽ theo xe buýt sang đường Lê Duẩn. Xe rẽ tiếp sang đường Khâm Thiên thì có hai chiến sỹ CSGT điều khiển mô tô đuổi theo yêu cầu dừng xe.

"Đúng lúc đó, tài xế Du có điện thoại nên vẫn ngồi trong xe để nghe. Sau đó, anh ta mở cửa xuống xe xuất trình giấy tờ cho cảnh sát kiểm tra chứ không có chuyện lái xe bỏ chạy, chống đối cảnh sát”, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Dương nói.

Chiếc xe biển xanh chạy vào đường cấm.

Một lãnh đạo Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cho biết, cảnh sát đã lập biên bản xử phạt hành chính với ba lỗi: Lái ôtô vào đường cấm; Không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra của cảnh sát (yêu cầu xuống xe, xuất trình giấy tờ).

Với ba vi phạm trên, tài xế bị phạt tiền từ 3,6 đến 5,4 triệu đồng (Theo quy định tại Nghị định 171 và Nghị định 167 về xử lý vi phạm luật Giao thông đường bộ). Ngoài ra, tài xế bị tước GPLX 2 tháng.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet