Trắng đêm không dập được lửa cháy xưởng bông sợi

Ngọn lửa bao trùm xưởng bông sợi với nhiều vật liệu dễ cháy, cột khói bốc cao hàng chục mét. Công tác chữa cháy diễn ra từ khuya hôm trước đến sáng nay vẫn chưa dập tắt được "bà hỏa".

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào khuya ngày 26/12 tại một xưởng sản xuất bông sợi đóng tại ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM.

Trắng đêm không dập được lửa cháy xưởng bông sợi - ảnh 1
Trắng đêm không dập được lửa cháy xưởng bông sợi - ảnh 2

Ngọn lửa bao trùm cả khu vực, đứng rất xa vẫn nhìn thấy.

Người dân xung quanh cho biết, ngọn lửa phát cháy vào 9h30 đêm 26/12 rồi nhanh chóng lan ra với những cột khói bốc cao hàng chục mét, đỏ rực cả một khu xưởng. Công nhân của xưởng cùng nhiều người từ các công ty xung quanh chạy đến cố gắng khống chế ngọn lửa ngay từ ban đầu, nhưng do trong xưởng chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy, "bà hỏa" lan nhanh nên không thể khống chế được.

Lực lượng PCCC Q.12 đã điều 12 xe cứu hỏa cùng gần 100 chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường, thực hiện nghiệp vụ cách ly vụ cháy không để lây lan qua khu vực khác. Tuy nhiên, lượng nước trên các xe chữa cháy cũng như nguồn nước tại chỗ không đủ đáp ứng khiến việc ngăn chặn “bà hỏa” gặp nhiều khó khăn.

Trắng đêm không dập được lửa cháy xưởng bông sợi - ảnh 3
Trắng đêm không dập được lửa cháy xưởng bông sợi - ảnh 4

Tích cực triển khai công tác cứu hỏa.

Đến sáng 27/12, các chiến sĩ PCCC vẫn tiếp tục “vật lộn” với đám cháy. Theo quan sát ban đầu, mái tôn, tường bao của xưởng đã bị đổ sập, tất cả nguyên vật liệu, máy móc sản xuất bên trong đã bị thiêu rụi. Hiện công tác chữa cháy vẫn đang tiếp tục.

Trường Nguyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet