Trắng đêm phun thuốc diệt muỗi bằng "vòi rồng" ở Hà Nội

Hoàng Nam

Với tình trạng các ổ dịch sốt xuất huyết ngày càng nhiều, lực lượng y tế đã phải sử dụng xe ô tô và các vòi công suất lớn để phun thuốc diệt muỗi. Do các ổ dịch đều là nơi đông dân cư nên việc phun thuốc phải thực hiện vào ban đêm.
Từ khi dịch sốt xuất huyết bùng phát ở Hà Nội, lực lượng y tế, vệ sinh môi trường đã phải tìm nhiều cách để khoanh vùng, xử lý các ổ bệnh.
Do các ổ dịch sốt xuất huyết ngày càng nhiều, lực lượng y tế đã phải sử dụng xe ô tô và các vòi công suất lớn để phun thuốc diệt muỗi.
Loại thuốc được sử dụng có tên là Hantox 200 được Bộ Y tế sử dụng để dập dịch sốt xuất huyết ở các cụm dân cư và không gây độc đối với con người.
Đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết, việc phun thuốc bằng bình khoác vai sẽ đạt hiệu quả cao hơn vì sẽ xử lý trực tiếp vào các khu vực muỗi sinh sống...
... tuy nhiên, việc sử dụng ô tô và vòi phun công suất lớn cũng sẽ có hiệu quả nhất định trong việc khoanh vùng, không cho ổ dịch lan rộng.
Do các ổ dịch đều là nơi đông dân cư nên việc phun thuốc phải thực hiện vào ban đêm.
Ghi nhận của phóng viên Infonet vào rạng sáng ngày 4/8, lực lượng y tế đã sử dụng xe ô tô và vòi phun công suất lớn phun toàn bộ khu vực phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đây được cho là điểm nóng về sốt xuất huyết của quận Hoàng Mai.
Anh Nguyễn Việt Phương (Trưởng trạm y tế phường Vĩnh Hưng) cho biết: “Phường Vĩnh Hưng có 36 ổ dịch và 280 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, việc xử lý các ổ dịch cũng gặp nhiều khó khăn do địa bàn phương đông dân cư và có nhiều chợ tạm".
 Việc sử dụng xe phun thuốc diệt muỗi vào buổi đêm đã được tính toán kỹ bởi khi đó người dân đều đóng cửa đi ngủ, việc phun thuốc không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.
Công tác phun thuốc phải được phối hợp bởi nhiều lực lượng để tránh làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Trong ảnh: Công an phường Vĩnh Hưng đi nhắc nhở người dân đóng cửa trước khi xe phun thuốc muỗi đến.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet