Trắng đêm với Tổ trưởng Tổ công tác liên quân Y10/141

Xuân Phú

Bắt đầu công việc từ khi trời còn chưa tỏ, kết thúc công việc khi trời đã về đêm, những người lính công an 141 chỉ mong có thêm thời gian để chăm sóc gia đình.
Những năm trở lại đây, trước tình trạng chống người thi hành công vụ, đâm chém chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt ngoài đường có chiều hướng gia tăng, lực lượng liên quân 141 - Công an Hà Nội đã ra đời.
Được coi là "cú đấm thép" của Công an TP Hà Nội, lực lượng liên quân 141 với quân số chủ yếu là CSGT mang lại sự bình yên cho đường phố Thủ đô.
Tuy nhiên, để mang lại được sự bình yên đó, những người lính công an nhân dân đã phải đánh đổi rất nhiều, đặc biệt là khoảng thời gian dành cho gia đình.
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sinh - Tổ trưởng Tổ công tác liên quân Y10/141 (CA TP Hà Nội) là điển hình của những chiến sĩ công an làm việc trong lực lượng liên quân 141.
Là tổ trưởng tổ Tuần tra Kiểm soát (đội CSGT số 5, Phòng CSGT CATP Hà Nội), ngoài công việc chính của Đội, hàng ngày, thiếu tá Sinh vẫn phải cùng đồng đội chốt chặn và đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến phố của Thủ đô.
Từng là lính hình sự, với nhạy cảm nghề nghiệp, thiếu tá Sinh được mọi người biết đến với khả năng trấn áp tội phạm bằng nhiều phương pháp vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng.
Bắt đầu công việc từ sáng sớm, đến khi kết thúc công việc cũng là lúc mọi người xung quanh đã ngủ say, anh Sinh chia sẻ: "Nhiều khi về đến nhà các con đã ngủ rồi, sáng sớm đi làm các con cũng chưa dậy. Công việc gia đình chỉ biết trông mong vào vợ và bố mẹ".
Anh Sinh cũng cho biết thêm, nhiều hôm kết thúc chốt trực đêm (2h-4h sáng) là vừa đến giờ điểm danh ở Đội nên anh cũng không có thời gian về nhà.
"Sáng tự mở cửa đi làm, đêm lại một mình mở cửa vào nhà đã trở thành thông lệ rồi. Nhưng như thế vẫn còn may là được về nhà ngủ với vợ con" - người lính công an nhân dân vui vẻ cho biết. Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet, anh Sinh cũng chia sẻ: "Nhiều lúc cũng chỉ muốn có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình thôi!".
Tháng 8, cùng với niềm vui đón mừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân”, lực lượng Cảnh sát 141 - Công an Hà Nội cũng đón “sinh nhật” lần thứ 4 xuất hiện trên đường phố Thủ đô.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet