Trang phục chống bị theo dõi

Mới đây, công ty may mặc KOVR (Hà Lan) đã cho ra mắt một sản phẩm độc đáo có khả năng chống bị theo dõi.

Trang phục độc đáo này đã được nghệ sĩ Marcha Schagen và nhà thiết kế đồ họa Leon Baauw sáng tạo ra bằng một loại vải có chứa kim loại giúp người mặc bảo vệ được thông tin cá nhân trên chứng minh thư, thẻ tín dụng hay điện thoại di động vì nó giúp ngăn chặn sự giám sát của các thiết bị theo dõi tối tân.

Trang phục độc đáo này có khả năng chống bị theo dõi. (Nguồn: Oddity Central)

Khi được hỏi về ý tưởng tạo ra bộ trang phục này, nghệ sĩ Schagen và nhà thiết kế đồ họa Baauw cho biết, các hệ thống giám sát hiện nay có thể đọc được thông tin của từng cá nhân trong một phạm vi rất gần. Từ đó có thể gây ra những vi phạm về quyền riêng tư.

Vì vậy, cặp đôi Schagen và Baauw đã sáng tạo ra loại trang phục này. Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng họ đã lựa chọn loại vải có chứa một số kim loại như: niken, đồng, và polyester (một loại sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene - có nguồn gốc từ dầu mỏ). Với đặc tính không hút ẩm nhưng hấp thụ dầu, polyester trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo (có khả năng chống nước, chống bụi và chống cháy) để sản xuất ra áo và túi chống bị theo dõi.

"Vật liệu này có khả năng tạo ra hiệu ứng Faraday Cage - hiệu ứng ngăn sóng điện từ phát ra ngoài", Schagen cho biết.

Với bộ trang phục độc đáo này, cặp đôi Schagen và Baauw hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều người trong việc bảo vệ quyền riêng tư.

Theo TGVN

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet