“Trăng yêu thương” cho trẻ nhiễm HIV

Bạch Dương

Tối 9/9, Tết Trung thu sớm mang tên “Trăng yêu thương” đã được tổ chức cho trẻ nhiễm HIV tại TP.HCM
“Trăng yêu thương” cho trẻ nhiễm HIV - ảnh 1
Các em nhỏ nhiễm HIV vui vẻ rước đèn trong đêm "Trăng yêu thương"

“Trăng yêu thương” là chương trình được Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam ( VNP+) tổ chức, bắt đầu từ năm 2010, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương để các em tránh được kỳ thị, có thể hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác và được học tập, vui chơi, phát triển. 

Hầu hết các em nhỏ này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân nhiễm HIV/AIDS mà không thể hòa nhập được nhưng các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.“Trăng yêu thương” tối 9/9 đã có sự tham gia đồng hành của diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Hùng Phương, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ, ca sĩ Diễm Hương The Voice, Cao Mạnh Thắng,…. cùng nhiều anh chị em văn nghệ sĩ khác.

200 em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và Củ Chi đã được tặng quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo… cùng tham gia các trò chơi, rước đèn và phá cỗ đêm trăng.

Chương trình nhằm thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng, tuyên truyền để nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet