Tránh bão, một tàu chở 5 thuyền viên bị sóng đánh chìm

Gia Anh

Do ảnh hưởng của bão số 10, một chiếc tàu bị sóng đánh chìm tại cửa biển Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá). Trên tàu có 5 thuyền viên.
Sáng ngày 1/10, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chính quyền địa phương đã cứu hộ thành công 5 thuyền viên trên tàu NĐ-1533 bị sóng đánh chìm tại vụng xã Hoằng Thanh ( huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá) khi đang đi trú bão số 10.
Tránh bão, một tàu chở 5 thuyền viên bị sóng đánh chìm - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ chìm tàu

Ông Phạm Văn Cường, chủ tàu NĐ-1533 cho biết, từ ngày 30/9, đã cho tàu vào vụng Hoằng Thanh tránh bão số 10. Nhưng đến vào lúc 3 giờ sáng ngày 1/10 sóng biển to, gió lớn đánh sập khoang chở 1.100 tấn phụ gia xi măng. Nước tràn vào khoang tàu, nên phải khẩn chương cho tàu chạy nhanh về phía đất liền nhằm cứu các thuyền viên trên tàu. Nhưng khi đến gần đất liền thì tàu bị chìm.  

Sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Hoằng Trường ( thuộc Đồn Biên phòng tỉnh Thanh Hoá) đã phối hợp với chính quyền địa phương cho bè mảng ra cứu những thuyền viên trên tàu NĐ-1533. Tuy nhiên do sóng quá to, bè mảng không thể tiếp tận được tàu, lực lượng cứu hộ đã phải bơi đến con tàu bị chìm để cứu hộ thành công các thuyền viên trên tàu NĐ-1533.

Hiện tại sức khỏe của 5 thuyền viên trên tàu NĐ-1533 đã ổn định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet