Tranh cãi góp tiền mua xác gà đá, một người chết, một người tù chung thân

Nguyễn Cường

Mượn gà đá với thỏa thuận sẽ chung tiền để làm thịt nếu thua, nhưng khi kết thúc một người không đồng ý góp tiền nên án mạng xảy ra.

Ngày 26/10 TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (tức Ra Sin) 27 tuổi, quê tại Cần Thơ. Trước đó vào tháng 6/2015 Tuấn đã bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên án “Chung thân” vì tội “Giết người”.

Bị cáo Tuấn tại phiên xử ngày 26/10.

Theo cáo buộc tại tòa, Tuấn và anh Nguyễn Văn Phước cùng làm tại một xưởng chế biến cá tại thị trấn Long Hải, huyện  Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều ngày 12/1/2015 cả hai ngồi nhậu cùng một số người quen sau đó rủ nhau mượn gà của ông Nguyễn Thế Hùng để đá độ cùng gà của ông Trần Văn Vũ.

Hai bên thỏa thuận sẽ thịt gà thua làm mồi nhậu, trả lại cho ông Hùng nếu gà mượn thắng hoặc đền cho ông Hùng 200 ngàn nếu gà đá thua.

Kết quả gà ông Hùng thua cuộc. Lúc này Tuấn bảo Phước đưa 100 ngàn để trả ông Hùng và lấy gà về làm thịt nhưng Phước không chịu nên cả hai mâu thuẫn và thách thức đánh nhau.

Sau đó Tuấn vào chỗ ngủ trong xưởng cá lấy hai con dao và dắt vào người rồi đi ra ngoài. Khi thấy Phước đi về phía mình Tuấn đã rút ra và đâm liên tiếp cho đến khi được mọi người can ngăn. Sau khi gây án Tuấn mang hai con dao đến công an thị trấn Long Hải tự thú.

Về phần Phước, sau khi bị đâm vùng chạy được một đoạn thì quỵ ngã. Dù ngay sau đó được người dân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Trong phiên tòa hôm nay HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y mức án “Chung thân” đối với bị cáo Tuấn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet