Tranh cãi vì "lo sức khỏe cho bố", anh trai đâm chết em

Hà Vũ

Trên bàn nhậu, vì mâu thuẫn có nên cho bố đi biển hay không, Trần Cao Dương (27 tuổi, trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã rút dao đâm chết em trai.

Ngày 18.8, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đưa Trần Cao Dương (27 tuổi, trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) ra xét xử về tội Giết người.

Bị cáo Dương và nạn nhân Trần Xuân Phượng (24 tuổi) là anh em ruột. 

Chỉ vì một phút bốc đồng, Dương đã lấy dao đoạt mạng em trai của mình vì một lý do không đáng có.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h ngày 14/5, Dương cùng em trai là Trần Xuân Phượng và một số người khác ngồi uống bia tại nhà hàng xóm.

Tại cuộc nhậu, giữa Dương và em mình xảy ra tranh cãi về việc nên hay không cho bố đẻ đã nhiều tuổi đi biển đánh bắt hải sản.

Dương cho rằng nên để bố ở nhà nghỉ ngơi vì tuổi đã cao, còn Phượng thì cho rằng nên để bố đi biển vì nhà hoàn cảnh khó khăn, gia đình đông con.

Chưa dừng lại ở đó, 2 anh em đòi cầm ly đang uống bia đánh nhau. Dù đã được mọi người can ngăn và kéo ra ngoài, song Phượng vẫn to tiếng đòi xông vào đánh nhau với anh trai mình.

Bức xúc, Dương lấy dao nhọn để ở mâm cơm đi lại đâm một nhát vào nách trái xuyên phổi em trai, khiến Phượng tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Dương bỏ trốn vào Quảng Bình, một ngày sau ra đầu thú.

Nói lời sau cuối tại tòa, Dương ân hận, chỉ vì giây phút nóng giận, không kiểm soát được hành vi mà ra tay giết chết em mình. Dương mong tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời, nuôi bố mẹ già và các em ăn học.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của Dương hết sức nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì nóng giận mà tước đi quyền được sống của người khác. Sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Dương 12 năm tù giam về tội Giết người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet