Tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền: UBND Quận 2 không dự tòa

Phương Anh Linh

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện quyết định thu hồi đất đã bị hoãn do sự vắng mặt của đại diện UBND Quận 2.

 

Sáng 12/4, TAND Quận 2, TP.HCM đã đưa vụ án hành chính với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Trường khởi kiện quyết định hành chính của UBND Quận 2 ra xét xử công khai.

Theo nội dung khởi kiện của bà Nguyễn Thị Trường, ngày 15/10/2010 UBND Quận 2 ra Quyết định số 13672/QĐ - UBND - TNMT về việc thu hồi 675,7m2 đất của gia đình bà để tổ chức bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại - Văn phòng và căn hộ tại Phường Thảo Điền, Quận 2 (Gateway Thảo Điền). Đây là một phần đất thuộc 1.150,8m2 tổng diện tích đất mà bà và các con được cấp quyền sử dụng hợp pháp.

Bà Trường cho rằng quyết định thu hồi đất nói trên của UBND Quận 2 là trái luật vì đây là dự án do tư nhân đầu tư, đáng lẽ ra Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (Công ty Sơn Kim) là chủ đầu tư dự án Gateway Thảo Điền, phải có quá trình thương lượng giá đền bù với gia đình bà. Nhưng khi gia đình và Công ty Sơn Kim chưa thống nhất được giá đền bù đất thì UBND Quận 2 đã ra quyết định thu hồi.

Phần đất 675,5m2 của gia đình bà Trường đang được Công ty Sơn Kim rào chắn để xây dựng dự án Gateway Thảo Điền.

Không đồng tình với quyết định này, bà Trường đã làm đơn khiếu nại nhưng sau đó đã bị bác đơn. Đến ngày 24/2/2011 UBND Phường Thảo Điền đã thực hiện cưỡng chế.

Trong đơn khởi kiện, bà Trường yêu cầu TAND Quận 2 buộc UBND Quận 2 phải thu hồi Quyết định hành chính số 13672/QĐ - UBND – TNMT, đồng thời khôi phục lại quyền lợi hợp pháp cho gia đình bà với phần diện tích 675,7m2 đất đã bị cưỡng chế.

Tại phiên xử sáng 12/4, nguyên đơn và đại diện 8 hộ dân có quyền và nghĩa vụ liên quan đều có mặt. Tuy nhiên, bên bị đơn là UBND quận 2 lại vắng mặt và đại diện Công ty Sơn Kim cũng không tham dự phiên tòa. Vì bên bị đơn vắng mặt nên sau khi thảo luận, chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Lê Thị Thúy Hoa đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm và dự kiến mở lại vào sáng ngày 10/5/2015.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet