Tranh luận bầu cử Hillary - Trump: "Hút khách" nhất trong lịch sử Mỹ

Đức Dũng (lược dịch)

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hilary Clinton (đảng Dân chủ) đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình. Buổi tranh luận này đã thu hút lượng người xem lớn nhất từ trước đến nay, khoảng 84 triệu người.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Hai ứng cử viên sẽ tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới là Donald Trump (đảng Cộng hòa) và Hilary Clinton (đảng Dân chủ) đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình. Buổi tranh luận này đã thu hút lượng người xem lớn nhất từ trước đến nay, khoảng 84 triệu người.

Vòng đầu tiên tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Hilary Clinton với ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump được tổ chức ngày 26/9 vừa qua đã thu hút được sự chú ý theo dõi của 84 triệu người. Đây là số lượng kỷ lục từ trước đến nay trong suốt lịch sử tiến hành các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa các ứng cử viên sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Con số trên được báo cáo chính thức của Cơ quan nghiên cứu Nielsen đưa ra trong ngày 27/9.

Được biết, đã có 13 kênh truyền hình tham gia truyền hình trực tiếp buổi tranh luận kéo dài 1h45 phút giữa ông Donald Trump và bà Hilary Clinton. Theo thống kê của Nielsen, có gần 2,7 triệu người đã đưa ra các lời bình luận của mình trên trang cá nhân twitter về cuộc tranh luận này.

Trước đó, trong ngày 27/9, kênh truyền hình CNN cũng đã đăng tải các con số thống kê sơ bộ của Nielsen về buổi tranh luận này. Theo đó, số lượng người xem trực tiếp cuộc tranh luận giữa Hilary Clinton và Donald Trump đã vượt quá 80 triệu người. Số lượng kỷ lục người xem trực tiếp tranh luận trên truyền hình giữa các ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ được thiết lập năm 1980. Cuộc tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Jimmy Carter với Ronald Reagan năm 1980 đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của 80,6 triệu người.

Các chuyên gia phân tích trước đó dự đoán rằng cuộc tranh luận giữa Donald Trump với Hilary Clinton sẽ thu hút sự chú ý của không dưới 100 triệu người. Tuy nhiên, kết quả thực tế đã thấp hơn dự báo dù vẫn lập một kỷ lục mới trong lịch sử tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

Hầu hết các kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ đều tường thuật trực tiếp buổi tranh luận này. Theo thống kê của Nielsen, kênh truyền hình NBC là kênh được nhiều người sử dụng nhất để theo dõi cuộc tranh luận này khi NBC thu hút được sự quan tâm của gần 18 triệu người.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton và tỷ phú Donald Trump sẽ còn trải qua 2 vòng tranh luận trực tiếp trên truyền hình nữa. Vòng thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tại St.Louis (bang Missouri) và vòng 3 được tổ chức vào ngày 19/10 tại Las Vegas (bang Nevada).

Ngoài ra, các ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ là Timothy Kane thuộc đảng Dân chủ và Michael Pence thuộc đảng Cộng hòa cũng sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp vào ngày 4/10 tới đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet