Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump bị đưa micro hỏng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

CNN đưa tin, hôm 30/9, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ thừa nhận hệ thống âm thanh dành cho ông Donald Trump trong buổi tranh luận với bà Clinton hôm 26/9 có vấn đề. Ông Trump nghi ngờ đây là sự cố bất thường, có chủ đích.
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong buổi tranh luận hôm 26/9.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo: “Trong cuộc tranh luận đầu tiên, hệ thống âm thanh của ông Donald Trump có vấn đề, gây ảnh hưởng tới âm thanh phát biểu của ông trong hội trường”. 

Thông báo không cho biết liệu vấn đề này có ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh được phát trên truyền hình hay không.

Trong khi đó, một phóng viên của tờ Time có mặt trong buổi tranh luận cũng cho biết, dường như hệ thống âm thanh có vấn đề, khiến tiếng nói của ông Trump trong hội trường bị nhỏ hơn so với bà Clinton.

Trước đó, sau buổi tranh luận, ông Trump cũng đã phàn nàn rằng, micro của ông bị hỏng. Ông nói: "Họ đã đưa cho tôi cái micro bị lỗi. Bạn có để ý thấy không? Micro của tôi bị hỏng. Tôi tự hỏi, họ có cố tình làm vậy hay không? Họ có cố tình không?”.

Phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Novi, Michigan chiều ngày 30/9, ông Trump cho biết thông báo của Ủy ban đã minh oan cho ông. Trước đó ông đã bị bà Clinton chế giễu khi phàn nàn về chiếc micro.

Ông Trump tuyên bố: "Đúng như tôi đã nói. Phải phát biểu với cái micro như vậy thật vô cùng khó chịu”. Ông nói: “Tôi luôn tự hỏi tại sao cái micro này lại tệ như vậy trong suốt buổi tranh luận?”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet