Tranh luận bầu cử phó Tổng thống Mỹ: Trừng phạt chống Nga cần được duy trì

Đức Dũng (Lược dịch)

Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, Tim Kaine trong buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình muốn duy trì biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga vì tình hình ở Ukraine.
Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ, Tim Kaine

"Chúng ta đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga, vì thế chúng ta cần phải duy trì nó" – ông Kanie nói tại cuộc tranh luận.

Ông Kaine nhấn mạnh rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ, ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton là người đã thành công trong việc chống lại "cuộc xâm lược của Nga đối với Gruzia và đối với Ukraine", cũng như đã ký kết được một thỏa thuận với Nga về việc cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Ngoài ra, ông Kaine không quên chỉ trích ứng viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump về quan điểm của ông này đối với Khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO.

"Ông Trump gọi NATO là tổ chức đã lỗi thời!", theo ông Kaine, ôngTrump đang muốn phá hủy liên minh quân sự của Mỹ.

Đồng thời Tim Kaine cho rằng kế hoạch đối phó người nhập cư của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong trường hợp ông được bầu là tổng thống, sẽ dẫn đến việc trục xuất 16 triệu người ra khỏi nước Mỹ.

Trong khi đó, ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Mike Pence ủng hộ tiếp tục các chính sách về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Mike Pence

"Chúng ta (Mỹ) cần một chính sách ngoại giao hiệu quả Chúng ta phải đoàn kết các nguồn lực quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương để gây áp lực với Triều Tiên, với Kim Jong-Un để ông ta từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình” Ông Pence nói trong cuộc tranh luận.

Ngoài ra, Mike Pence cáo buộc đảng Dân chủ đã làm suy yếu an ninh của đất nước.

"Nước Mỹ ngày nay kém an toàn hơn kể từ khi Barack Obama trở thành tổng thống, điều đó hoàn toàn không thể phủ nhận" – ông Pence nhấn mạnh tại cuộc tranh luận với đối thủ của mình, ứng cử viên phó tổng thống của Đảng Dân chủ Tim Kaine.

Đặc biệt, ông Pence cáo buộc “những người Dân chủ” về việc họ đã ký kết một thỏa thuận với Iran về chương trình hạt nhân của mình và “cho phép” nhóm khủng bố "Hồi giáo Nhà nước" kiểm soát khu vực rộng lớn của Trung Đông.

Các cuộc tranh luận duy nhất của các ứng cử viên phó tổng thống Mỹ diễn ra tại Đại học Longwood ở bang Virginia. Thống đốc bang Indiana Mike Pence tranh cử chức Phó tổng thống cùng với ứng viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump, còn thượng nghị sĩ từ bang Virginia, Tim Kaine tranh chức phó Tổng thống cùng với ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Các ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Tim Kaine (đảng Dân chủ) và Mike Pence (đảng Cộng hòa) bắt đầu tranh luận trực tiếp trước hàng triệu khán giả xem truyền hình vào lúc 8h00 sáng nay theo giờ Hà Nội.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet