Tránh nắng nóng kiểu sư tử châu Phi

Hoàng Dung (lược dịch)

Nắng nóng, những con sư tử tại công viên quốc gia Serengeti ở Tanzania, phía đông châu Phi đã leo lên cây tìm chỗ râm mát, tránh bị mất nhiệt.

Nhiếp ảnh gia Alexandr Kirichko, 50 tuổi, đến từ Dnepropetrovsk, Ukraine đã vô cùng ngạc nhiên khi trông thấy cảnh tượng hiếm có trong thiên nhiên hoang dã này. Ông đã ghi lại khoảnh khắc đặc biệt trên trong công viên quốc gia Serengeti, Tanzania.

Khoảng chừng 10 chú sư tử đang say giấc, vắt vẻo trên những cành cây cao cách mặt đất khoảng 6 mét.

Việc ngủ trên cao đem lại không ít lợi ích cho sư tử. Từ vị trí này chúng có thể bao quát toàn bộ khu vực đồng cỏ bao la bên dưới, cho phép chúng phát hiện nhanh con mồi hơn bao giờ hết.

Đàn sư tử nằm vắt vẻo trên cây tránh nắng
Vừa được ngủ ở nơi bóng mát, sư tử vừa có thể nhìn thấy con mồi nhanh chóng khi nằm trên cây với độ cao cách mặt đất khoảng 6 mét
Nhiếp ảnh gia người Ukraine vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh tượng hiếm có trong tự nhiên

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet