Trao chứng chỉ cho 46 nhà báo Lào hoàn thành khóa “Kỹ năng ảnh báo chí nâng cao”

PV

46 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào vừa được trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ về kỹ năng ảnh báo chí.

Chiều 4/8/2017, tại Thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào), Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin,Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng ảnh báo chí nâng cao” cho 46 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương CHDCND Lào.

Đại diện lãnh đạo Cục Báo chí trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Đây là khoá nâng cao, tiếp theo khoá cơ bản đã được tổ chức vào tháng 11/2016. Từ những khái niệm cơ bản như: góc độ máy, ánh sáng, phương pháp viết chú thích ảnh... mà các nhà báo nước bạn Lào đã tiếp thu được ở khóa học trước, lần này các giảng viên, chuyên gia giỏi đã chuyển tải đến các nhà báo nước bạn Lào những kiến thức cao hơn để có thể làm chủ những kỹ thuật công nghệ tiên tiến, thực hiện được những bức ảnh có giá trị cả về nội dung và giá trị thẩm mỹ nhằm chuyển tải tối đa thông tin cần đưa tới cho công chúng trong mỗi bức ảnh báo chí.

Các giảng viên, chuyên gia giỏi trong nghề đã truyền tải kiến thức chuyên sâu về ảnh báo chí cho các nhà báo Lào.

Nhờ những kiến thức chuyên sâu hơn được tiếp cận qua lý thuyết và thực tiễn ở khóa học, các nhà báo Lào đã nắm được những kỹ năng để thực hiện một tấm ảnh đẹp, sống động, phản ánh được khoảnh khắc quan trọng mà vẫn đảm bảo tiêu chí trung thực của một tấm ảnh báo chí.

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa bồi dưỡng, ông Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đánh giá cao sự nhiệt tình và phương pháp truyền đạt hiệu quả của các giảng viên trong công tác giảng dạy cũng như tinh thần học tập nghiêm túc của các nhà báo Lào tham dự khóa học.

Ông Đặng Khắc Lợi cũng gửi lời cảm ơn những nỗ lực của ban tổ chức đã giúp khóa bồi dưỡng thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Cục Báo chí cũng bày tỏ hy vọng sau khóa học này, các nhà báo nước bạn Lào sẽ lĩnh hội được những kiến thức thực tiễn để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị cao cả của một nhà báo chân chính.

Học viên tích cực tham gia khóa bồi dưỡng.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet