Trao danh hiệu bông lúa vàng và vinh danh doanh nghiệp vì nhà nông

NH

Lễ tôn vinh 63 gương nông dân tiêu biểu; trao giải 80 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ 2 và vinh danh 100 “Doanh nghiệp vì Nhà nông lần thứ nhất” sẽ diễn ra vào tối ngày 13 /11” tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Các giải thưởng được trao tặng lần này nhằm vinh danh các cá nhân, tổ chức, đơn vị có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đây là năm đầu tiên Bộ trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” cho 100 doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời cũng là lần thứ 2, Bộ trao tặng Giải thưởng “Bông Lúa Vàng” đối với những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới ở các lĩnh vực của ngành.

 Bông Lúa Vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Giải thưởng được xét tặng 3 năm 1 lần do Bộ xét tặng cho những tập thể, cá nhân là tác giả của các sản phẩm đạt được những tiêu chí do Bộ đề ra. Các sản phẩm này có thể là giống, phân bón, vật tư, nông sản, hàng hóa mà có nguồn gốc từ nông lâm thủy sản, có thể là những mô hình quản lý, quy trình sản xuất an toàn đã được nhân rộng trên thực tế.

 Ngày 18 tháng 6 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 890 về việc lấy ngày 14/11 hàng năm là “Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam” nhằm khẳng định vai trò của sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển đất nước.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet