Trao giải 1 triệu USD cho người điều khiển robot trên sao Hỏa

Hoàng Dung (Lược dịch)

Cuộc thi do NASA tổ chức với mục đích tìm kiếm ứng viên phát triển thế hệ robot R5 làm nhiệm vụ giúp đỡ các phi hành gia trong quá trình khám phá sao Hỏa.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cùng các đồng sự là trung tâm vũ trụ Houston, trung tâm vũ trụ Johnson và tổ chức tư vấn phát minh toàn cầu NineSigma tổ chức cuộc thi "the Space Robotics Challenge" nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp để phát triển điều khiển hoạt động của robot đi khám phá sao Hỏa.

Giải thưởng của cuộc thi lên tới 1 triệu USD. Các đội thi sẽ thử sức điều khiển robot R5, làm các nhiệm vụ như sắp xếp lại hệ thống liên lạc giữa Trái Đất và sao Hỏa... Tất cả sẽ diễn ra ở môi trường ảo.

NASA đang tập trung để nâng cao khả năng hoạt động robot nhằm mở rộng phạm vi khám phá trên sao Hỏa. Mặc dù nhiệm vụ ngày một khó khăn, phức tạp, Robot R5 được sử dụng như những người khám phá tiên phong. Kỹ thuật tiên tiến của R5 có thể đem lại nhiều lợi ích để tìm kiếm cuộc sống giống như trên Trái Đất. Chúng có thể việc hoạt động trong những môi trường độc hại, nguy hiểm.

Danh sách lọt vào vòng chung kết sẽ được công bố vào tháng 12. Thi chung kết từ tháng 1 đến tháng 6/2017. Đội thắng cuộc sẽ được công bố vào cuối tháng 6 tại Trung tâm vũ trụ Houston.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ NASA.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet