Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII

Bình Minh

Chiều 19/6/2017, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo TT&TT tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Liên chi hội nhà báo TT&TT lần thứ XIII năm 2016.

Đến dự buổi lễ có nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam Phan Hữu Minh, nguyên lãnh đạo Liên chi hội, lãnh đạo Liên chi hội và các hội viên cùng nhiều khách mời khác.

Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao những thành tích đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao những thành tích đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, cảm ơn sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam đối với Liên chi hội Nhà báo TT&TT (hiện có hơn 250 hội viên), và mong Hội Nhà báo Việt Nam tạo điều kiện nhiều hơn để Liên chi hội hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhận định, thời gian qua, báo chí ngành TT&TT đã rất quan tâm tới hoạt động của ngành, kịp thời phản ánh chủ trương, chính sách, hoạt động của Bộ TT&TT và các đơn vị thuộc Bộ.  

Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII - ảnh 2
Nhà báo Phạm Thị Quyên, Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Bưu điện Việt Nam (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam về thành tích công tác hội và nghiệp vụ năm 2016.

Thời gian tới, mong các cơ quan báo chí trong ngành chủ động thông tin tuyên truyền về ngành, phối hợp với các cơ quan chức năng trong Bộ thiết lập các kênh trao đổi thông tin để tăng cường hơn nữa sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác tuyên truyền.

“Đặc biệt, thời gian tới, nhiệm vụ thông tin tuyên truyền còn nặng nề, môi trường mạng xã hội rất phức tạp, mong Liên chi hội quán triệt sâu sắc trong từng chi hội, hội viên để thực hiện nghiêm chỉnh 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và các văn bản pháp luật về báo chí”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII - ảnh 3
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam của Hội Nhà báo Việt Nam cho 13 hội viên của Liên chi hội Nhà báo TT&TT.

Báo cáo tóm tắt hoạt động của Liên chi hội trong 1 năm qua, ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo TT&TT cho biết: Liên chi hội hiện có 252 hội viên đang hoạt động trong 11 chi hội. 6 tháng đầu năm, các đơn vị thuộc Liên chi hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Báo chí ngành luôn bám sát chủ trương của Đảng, Chính phủ, chỉ đạo của Bộ, ngành, góp phần tích cực vào hoạt động của Bộ TT&TT.

Các đơn vị thuộc Liên chi hội đã rà soát, đưa ra khỏi chi hội 100 hội viên không còn đủ điều kiện hoạt động. Đồng thời, đã xem xét đề nghị kết nạp 72 hội viên mới.

Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã thành lập Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp báo chí gồm 5 thành viên; tổ chức quán triệt về Luật Báo chí và 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII - ảnh 4
Trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII-năm 2016.

Đánh giá cao kết quả đạt được của Liên chi hội Nhà báo TT&TT, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Hoạt động Liên chi hội thời gian qua là nỗ lực cố gắng lớn, đây cũng là thành tích đạt được của Bộ TT&TT. Các Tổng Biên tập của báo thuộc Bộ TT&TT luôn là hạt nhân của Hội Nhà báo Việt Nam về hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Các hội viên trực tiếp lãnh đạo cơ quan báo chí của Bộ cũng làm nhiệm vụ định hướng tuyên truyền, củng cố đội ngũ làm nhiệm vụ để không khí báo chí ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam của Hội Nhà báo Việt Nam cho 13 hội viên nhà báo; công bố quyết định kết nạp 72 hội viên mới.

Cũng trong dịp này, Hội nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam về thành tích công tác hội và nghiệp vụ năm 2016 cho 3 hội viên gồm: Phạm Thị Quyên (Báo Bưu điện Việt Nam), Lê Văn Hiệp (Báo điện tử Vietnamnet), Nguyễn Lan Phương (Tạp chí TT&TT).

Điểm nhấn đặc biệt của sự kiện là Lễ trao Giải Báo chí Liên chi hội Nhà báo TT&TT lần thứ XIII – năm 2016. Ban Tổ chức đã quyết định trao 2 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 18 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc; 5 giải tập thể cho Báo điện tử Vietnamnet, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử VnMedia, Tạp chí Tem, Tạp chí TT&TT.

Để động viên những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho công tác Liên chi hội năm 2016, Liên chi hội Nhà báo TT&TT đã xét chọn danh hiệu các hội viên xuất sắc trong năm 2016 trao cho 26 hội viên nhà báo và 4 tập thể (Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử Vietnamnet, Tạp chí Tem, Tạp chí TT&TT).

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet