Trao giải Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong – Nha Trang 2017

Hiền Anh

Nhằm thu hút khách du lịch quốc tế tới Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thành công Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong – Nha Trang 2017.
Buổi lễ trao thưởng Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang năm 2017.

Đây là cuộc đua diễn ra 2 năm 1 lần, bắt đầu từ năm 2014. Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong - Nha Trang được Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phối hợp với Câu lạc bộ Thuyền buồm Hoàng gia Hong Kong tổ chức nhằm góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút du khách đến với Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Năm nay, cuộc đua diễn ra từ ngày 18 đến ngày 25/10/2017 với 14 thuyền buồm, khoảng 170 vận động viên đến từ các quốc gia: Nga, Úc, Ý, Singapore...

Ngày 18/10, các thuyền buồm xuất phát từ Hong Kong và về đến Nha Trang vào ngày 20/10. Lễ trao giải được tổ chức vào tối ngày 21/10.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi rời cảng Hồng Kông vào chiều 18/10, các thuyền đua đã có hải trình hướng đến Nha Trang với nhiều bất ngờ, thú vị.

Đến chiều 21/10, đã có 10/14 thuyền đua về đích an toàn và cập vào Bến du thuyền Ana Marina.Có 1 thuyền bị gãy cột buồm phải bỏ cuộc.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất chung cuộc cho các vận động viên trên thuyền đua Mascalzon Latino mang số hiệu ITA 14909 (quốc tịch Ý). Đây là thuyền đua thuộc loại Cookson 50, với 12 vận động viên.

Giải Nhì chung cuộc thuộc về thuyền đua Ambush (quốc tịch Hồng Kông), giải Ba chung cuộc thuộc về thuyền đua Freefire (quốc tịch Hồng Kông). Giải đặc biệt dành cho thuyền đua đến đích đầu tiên thuộc về các vận động viên của thuyền đua Alive (quốc tịch Úc).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet