Trao giải cuộc thi "An toàn giao thông học đường" 2016-2017

Huy Phạm

Ngày 28/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức vòng chung kết xếp hàng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017.
Trao giải cuộc thi
Cuộc thi Giao thông học đường được triển khai nên môi trường Internet.

“Giao thông học đường” là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được thực hiện trên môi trường Internet và được thể hiện bằng kỹ thuật 3D. Đây là năm đầu tiên, cuộc thi đã bổ sung thêm phần thi cho đối tượng học sinh cấp trung học cơ sở.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn cung cấp cho các em những kỹ năng cơ bản nhất giúp các em tham gia giao thông an toàn nhằm hạn chế những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông đối với đối tượng là học sinh, sinh viên nói riêng, trẻ em nói chung và trên hết góp phần thực hiện thắng lợi vào nhiệm vụ kéo giảm tai nạn giao thông tại Việt Nam

Trao giải cuộc thi
Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng cho biết đang nghiên cứu đề xuất công nhận kết quả cuộc thi là cơ sở để cấp giấy chứng nhận phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Theo Ban tổ chức, 104 em học sinh thuộc cả hai cấp học THPT và THCS sẽ được tham dự vòng thi vòng loại chung kết để chọn ra 22 thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt của cuộc thi trị giá 10 triệu đồng; 2 giải nhất mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 3 giải nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải ba mỗi giải trị giá 2 triệu và 20 giải tập thể mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cho các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2 cho các thí sinh lớp 12 trong những năm tới đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet