Trao giải cuộc thi ảnh báo chí “Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn”

Nguyễn Cường

Ngày 7/10 tại TP.HCM Tạp chí Người làm báo phối hợp cùng các đơn vị tổ chức tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh báo chí “Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn” và cuộc thi viết “Nhà báo – Phẩm chất, bản lĩnh, trách nhiệm”.

Sau hơn 6 tháng phát động Ban tổ chức cuộc thi ảnh báo chí “Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn” đã nhận được sự tham gia đông đảo của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước.

Nhà báo Nguyễn Hồng Phương chúc mừng tác giả đoạt giải.

Tổng cộng đã có hơn 300 tác phẩm của 70 tác giả với nội dung thể hiện rất đa dạng, từ lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản đến các tấm gương lao động điển hình…Đánh giá về những tác phẩm này, BTC cho rằng đó “là những câu chuyện chân thực, sống động bằng hình ảnh về cuộc sống của người dân các vùng miền”.

Sau nhiều ngày làm việc, BTC đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc để trao các giải thưởng, trong đó giải nhất thuộc về phóng sự ảnh: “Mùa lúa vàng trên quê hương Hòn Đất” (tác giả Huỳnh Mỹ Thuận); giải nhìn thuộc về tác phẩm: “Cơ giới hóa ở nông thôn” (tác giả Phùng Văn Quyến); giải ba là tác phẩm: “Sản xuất mành trúc ở huyện nông thôn mới Củ Chi”.

Cũng trong buổi lễ này BTC đã công bố và trao các giải thưởng của cuộc thi viết “Nhà báo – Phẩm chất, bản lĩnh, trách nhiệm”. Ở cuộc thi này BTC đã nhận được gần 200 tác phẩm với nội dung phản ảnh các tấm gương nhà báo tiêu biểu dưới nhiều góc độ, từ đó tôn vinh nét đẹp của những người làm báo.

Sau các phần đánh giá, BTC đã trao giải nhì cho tác phẩm: “Vũ Văn Tiến: Từ tư duy phản biện đến bản lĩnh dấn thân” (tác giả Đinh Hồng Anh); giải ba là tác phẩm: “Còn viết còn sai sót” (tác giả Võ Tường Vy) cùng 3 giải khuyến khích khác (không có giải nhất).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet