Trao giải thưởng Honda Y-E-S Award 2015 cho 10 sinh viên xuất sắc

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và các trường đại học liên kết.
Sau 3 vòng thi, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn lựa và vinh dự nhận Giải thưởng Honda Y-E-S 2015.

Ngày 12/12 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2015 (Honda Y-E-S Award). 

Đây là giải thưởng thường niên của Honda Việt Nam dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ, khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học, công nghệ tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp giải thưởng này được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, số trường đại học liên kết có sinh viên tham gia được nâng lên con số 8. Ban tổ chức và thành viên trong hội đồng thẩm định đánh giá đây là một minh chứng cho sự phát triển và mở rộng của giải thưởng, qua đó tăng tính cạnh tranh và đưa cơ hội tới nhiều tài năng trẻ hơn nữa trên cả nước.

Honda Y-E-S 2015 được khởi động từ tháng 4 với 90 hồ sơ đăng ký. Đề thi năm nay là "Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn của quá trình đô thị hóa với tốc độ cao, phát triển "đô thị xanh" là giải pháp giúp các thành phố Việt Nam phát triển thịnh vượng, bền vững, có bản sắc và thân thiện môi trường". 

Đây là năm thứ 10 liên tiếp giải thưởng này được tổ chức tại Việt Nam.

Sau 3 vòng thi, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được chọn lựa và vinh dự nhận Giải thưởng Honda Y-E-S 2015, bao gồm: 05 sinh viên ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, 01 sinh viên ĐH Bách khoa HN, 01 sinh viên ĐH Giao thông vận tải HN, 01 sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, 01 sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM, 01 sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. 

 

Giải thưởng Honda Y-E-S được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và các trường đại học liên kết.

Giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2006 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Honda Việt Nam. Tới nay, sau 10 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S đã ghi nhận những kết quả đáng tự hào với tổng số 823 hồ sơ ứng tuyển cùng 100 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Lễ Trao giải hàng năm và 15 bạn sinh viên nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet