Trao giải thưởng Lương Định Của cho 150 thanh niên tiêu biểu

NH

Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ II được tổ chức từ ngày 18-20/6 tại Hà Nội sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, dịp này, 150 thành niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh sẽ vinh dự nhận Giải thưởng Lương Đình Của.

 Tại Liên hoan năm nay sẽ diễn ra Hội nghị sơ kết ba năm triển khai thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được tổ chức vào ngày 19/6. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới thời gian qua. Cùng ngày 19/6, Diễn đàn “Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp” và Triển lãm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới cũng được tổ chức với mục đích phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể.

Đặc biệt, Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của sẽ được tổ chức tại Hội trường Học viện ThanhThiếu niên Việt Nam và tường thuật trực tiếp vào lúc 10 giờ ngày 20/6 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới hàng năm.

Năm nay là năm thứ mười Trung ương Đoàn tổ chức trao Giải thưởng Lương Định Của với sự đồng hành của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Được biết, trong 150 thanh niên được nhận Giải thưởng Lương Định Của 2015 có 9 thanh niên là nữ, 21 thanh niên là người dân tộc thiểu số, 2 thanh niên có trình độ thạc sỹ, 34 thanh niên có trình độ đại học và cao đẳng, 77 thanh niên là Đảng viên…

Trung ương Đoàn cũng cho biết, có 96 mô hình do thanh niên làm chủ đạt doanh thu trên 500 triệu đồng/năm, điển hình như Nguyễn Thị Hồng Vức (Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương) với mô hình nuôi trồng thủy sản đạt doanh thu 1,5 tỷ đồng/năm, Võ Ngọc Sơn (Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) với mô hình chăn nuôi đạt doanh thu 10 tỷ đồng và Nguyễn Thanh Phong (Xã An Vĩnh Ngãi, Tp.Tân An, tỉnh Long An) với mô hình chăn nuôi bò sữa đạt doanh thu 1 tỷ đồng/năm..

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet