Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh thành phố

N. Huyền

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam vừa kết thúc hành trình trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Đặc biệt, tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, Samsung Việt Nam đã tài trợ xây dựng Trường học Hy vọng dành cho trẻ em nghèo.
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại 23 tỉnh thành phố - ảnh 1
Kim Dongwook - Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong tháng 11, hàng trăm nhân lực Samsung bao gồm cả ông Han Myoungsup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đi đến các địa phương từ Cao Bằng ở miền Bắc đến Hà Tĩnh ở miền Trung để tận tay trao học bổng và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường học. Trong hành trình này, Samsung đã trao tặng gần 1.700 suất học bổng cho 194 trường Phổ thông trung học (PTTH) ở hai miền Bắc và Trung (từ Cao Bằng đến Hà Tĩnh) với tổng giá trị lên tới gần 1,7 tỷ đồng. Bên cạnh việc trao học bổng, Samsung cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như hỗ trợ thiết bị giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học…

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động thường niên của Samsung nhằm tằng cường sự hỗ trợ cho các em học sinh và góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa trường học và Công ty. Đây cũng là hoạt động tri ân của Samsung Việt Nam hướng đến các trường đã đào tạo và cung cấp cho Công ty những nhân viên sản xuất ưu tú. Chương trình được thực hiện từ năm 2010 và đã góp phần mang tới những sự động viên kịp thời và đáng quý cho các em học sinh, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện. Tính chung từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 1.300 trường PTTH trên toàn quốc.

Song hành với việc trao tặng học bổng, Samsung Việt Nam còn thành lập và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” tại các trường nhằm hỗ trợ công tác đào tạo phát triển nhân lực của các trường học. Năm 2016, Samsung Việt Nam đã đóng góp 770 triệu đồng vào quỹ và tính từ năm 2010 đến nay, con số đóng góp tích lũy đã lên gần 5,5 tỷ đồng.

194 trường phổ thông trung học được trao bổng cũng là những ngôi trường có đông đảo cựu học sinh hiện đang làm nhân viên sản xuất cho các công ty của Samsung tại Việt Nam như SEV, SEVT, SDV và SEMV. Việc tìm tới những ngôi trường đã từng là cái nôi đào tạo ra những nhân viên ưu tú của mình để đầu tư và hỗ trợ cũng là hành động tri ân đầy ý nghĩa và thiết thực của Samsung. Hoạt động trao học bổng luôn có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Samsung. Ông Han Myoungsup - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Jung Suyeon – Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam, ông Kim Dongwook - Tổng Giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên và các vị lãnh đạo khác đã đi đến các trường học để trực tiếp trao tặng học bổng và lắng nghe nguyện vọng của các em về định hướng nghề nghiệp.   

Ông Cho Hoseok – Tổng Giám đốc Hành chính nhân sự Samsung Việt Nam chia sẻ “Tôi xin khẳng định rằng hoạt động này sẽ được Samsung Việt Nam thực hiện liên tục và định kỳ. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều học sinh nhận được học bổng của Công ty Samsung Việt Nam và Công ty sẽ được tiếp nhận nhiều học sinh đến làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam.”

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet