Trào lưu nuôi "gấu chó" nở rộ ở Trung Quốc

Hoàng Dung (lược dịch)

Trào lưu nhuộm và tỉa lông chó để có vẻ ngoài giống gấu trúc đang nở rộ ở Trung Quốc.
Những chú chó có vẻ ngoài giống gấu trúc ở Trung Quốc

Trào lưu "gấu chó" bắt đầu xuất hiện ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khi một cửa hàng bán thú cưng ở đây bày bàn chú chó trông không khác gì gấu trúc.

"Gấu chó" ở đây không có thực. Đó chỉ là những chú chó được phẫu thuật thẩm mỹ trong những cửa hàng thú cưng sao cho có ngoại hình giống gấu trúc.

Một chú "gấu chó" tại của hàng thú cưng

Chủ của hàng cho hay: "10 năm trước người dân Trung Quốc tiêu thụ thịt chó rất nhiều. Nhưng nay, chó trở thành những thú cưng trong nhà, trở thành bạn đồng hành của nhiều người yêu động vật".

Với một vài kỹ thuật nhuộm, cắt tỉa, chải chuốt lông chó, sau khoảng 2 tiếng những nhân viên ở cửa hàng thú cưng này đã nhanh chóng biến chó thành một trong nhưng loài động vật quý hiếm trên thế giới.

Chủ của hàng nói: "Tôi đã hoàn thiện kỹ thuật tạo ra những chú chó giống gấu trúc ở thành phố tôi và giờ nó lan tỏa khắp Trung Quốc. Chỉ cần khéo tay cẩn thận tỉa lông và nhuộm màu cho chó là dễ dàng biến một chú chó có ngoài hình gấu trúc rồi. Để hoàn thiện mất khoảng 2 giờ đồng hồ".

Một chú "gấu chó" đang chơi đùa 

"Không hề có hóa chất hay hành động bạo lực nào cho quá trình biến đổi này. Tuy nhiên, giá của dịch vụ biến chó thành gấu này ngày càng tăng cao vì khá tốn công sức và thời gian để tỉa tót những bộ lông", chủ cửa hàng cho biết thêm.

Sau khoảng 6 tuần lễ, chủ nhân của những chú chó lai gấu trúc này phải mang chúng tới cửa hàng để tân trang lại. Trào lưu gấu chó ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Dù khá kỳ công và tốn kém nhưng vẫn nhiều người nuôi thú cưng sẵn sàng chi trả để đem về một chú chó gấu đáng yêu này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet