Trao thưởng cho 130 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử

Thanh Hùng

Sáng 22/4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam (Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam) đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho 130 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử.

Đây là những học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử khối THPT do Bộ GDĐT tổ chức năm 2015. Trong đó, có 6 em đoạt giải Nhất, 53 em đoạt giải Nhì và 71 em đoạt giải Ba. 6 học sinh đoạt giải Nhất đến từ các trường chuyên của các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Tĩnh. Theo đại diện ban tổ chức, năm nay Bắc Ninh là tỉnh có nhiều thí sinh đoạt giải Nhất. 

Từ năm 2012 đến 2015, đã có 764 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử được tuyên dương và trao thưởng.

Tại buổi tuyên dương, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, giáo dục lịch sử đang được cả xã hội rất quan tâm, chứng tỏ dạy và học môn Lịch sử ở trường phổ thông đang dần được thay đổi. Thông qua kiến thức lịch sử, tuổi trẻ cả nước có nghĩa vụ và tình cảm phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng đất nước, vươn lên lập thân, lập nghiệp góp phần bảo vệ tổ quốc.

Là một trong những người đạt giải Nhất, em Nguyễn Thị Hương (Trường THPT chuyên Bắc Ninh) chia sẻ, học lịch sử giúp em hiểu những mất mát, đau thương của thế hệ đi trước, tự hào về Tổ quốc Việt Nam và thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

“Lịch sử chưa bao giờ bị lãng quên, nhưng để nuôi dưỡng nó trong tâm hồn của các thế hệ trẻ, em mong muốn các thầy cô, các giáo sư đầu ngành, Bộ GDĐT và các cơ quan hữu quan quan tâm hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp dạy và học Lịch sử trong trường phổ thông, việc lựa chọn các môn học, môn thi để bộ môn Lịch sử trở nên hấp dẫn hơn, gần gũi hơn với thế hệ trẻ, để mỗi người trẻ được nuôi dưỡng truyền thống ngay khi ngồi trên ghế nhà trường”, Hương nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet