Trẻ em Hà Nội thiếu thốn sân chơi

Hoàng Nam

Bên cạnh rất ít những khu chung cư cao cấp hoặc những khu dân cư có không gian chơi cho trẻ, hầu hết trẻ em ở Hà Nội hiện nay thiếu nơi vui chơi, vận động...
Hiện nay các điểm vui chơi dành cho trẻ em ở Hà Nội vẫn quá ít. Không những thế, nhiều sân chơi cho trẻ còn bị chiếm dụng thành nơi để xe hay đổ rác như sân chơi tại khu C2 tập thể Kim Liên.
Cùng chung hoàn cảnh, sân chơi chung dành cho trẻ em tại khu C5 khu tập thể Kim Liên cũng bị nhiều hàng quán xung quanh chiếm dụng làm nơi để xe. Bên cạnh đó, những trang thiết bị vui chơi cũng đã bị xuống cấp sau nhiều năm không được tu sửa.
Khoảng sân rộng trước trường tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa) là sân chơi cho trẻ em. Trò chơi đu quay vốn là trò thu hút nhiều em nhỏ nhưng thiết bị cũng đã xuống cấp, còn một phần sân cũng bị lấn chiếm.
Các hàng quán chiếm dụng một phần sân chơi của các em nhỏ tại khu tập thể Trung Tự.
Khu đô thị Đại Thanh không có sân chơi chung cho trẻ em nên các em nhỏ phải tận dụng khoảng trống hành lang giữa các tầng để vui chơi.
Các em nhỏ đá bóng dưới chân tòa nhà của khu đô thị Định Công do không có sân chơi thể thao riêng.
Công viên Tuổi thơ ngay đó các trò chơi đã quá cũ, nghèo nàn không hấp dẫn trẻ, chưa kể đến việc các trang thiết bị đã được đưa vào sử dụng lâu đặt ra câu hỏi về sự an toàn cho trẻ
Rất ít có các khu dân dành sự quan tâm đến sân chơi cho trẻ như khu D6 tập thể Phương Mai đã có một khoảng không gian rộng cho các hoạt động vui chơi thể thao của trẻ em.
Mô hình sân chơi làm từ đồ tái chế tại khu D2B tập thể Phương Mai.
Sân chơi khu tập thể Bộ thủy sản tuy có diện tích nhỏ nhưng trang trí đẹp mắt, các trang thiết bị được tận dụng từ đồ tái chế sáng tạo.
Hà Nội hiện đang cần lắm những sân chơi lành mạnh cho trẻ em.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet