Trẻ em khóc thét khi gặp Donald Trump

Tuệ Minh (lược dịch)

Không giống như Tổng thống Barack Obama có sứt hút mãnh liệt đối với các công dân nhí, những hình ảnh tiếp xúc giữa Donald Trump và trẻ con khiến người ta nghi ngờ sức hút của vị ứng cử viên tổng thống này.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến cao trào và có lẽ là khoảng thời gian bối rối khi đưa ra sự lựa chọn đối với nhiều người. Tuy nhiên, thái độ của các công dân nhí là khá rõ ràng.

Một bên là lòng trung thành với đảng, một bên là suy nghĩ không biết có nên bầu cho một ứng viên phân biệt chủng tộc, ghét phụ nữ và khó đoán như Donald Trump hay không.

“Tôi nghĩ ứng viên đảng Cộng hòa không phù hợp để làm tổng thống. Tôi đã nói vậy vào tuần trước. Ông ấy vẫn tiếp tục chứng minh điều này”, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua (2/8).

“Lẽ ra có lúc họ phải nói 'đây không phải người tôi có thể ủng hộ tranh cử tổng thống Mỹ, dù ông ta cùng đảng với tôi'", ông Obama nói, nhắc đến giới lãnh đạo đảng Cộng hòa, những người thường xuyên chỉ trích bài phát biểu của Trump.

Sự lựa chọn này khá khó khăn đối với nhiều người dân thuộc đảng Cộng hòa. Thế nhưng, đối với trẻ em điều đó chẳng có gì là khó. Có nhiều em bé của các gia đình ủng hộ tỷ phú Trump đã thể hiện rõ ràng thái độ yêu ghét của mình khi gặp mặt ứng viên đảng Cộng hòa này. Và thường thì trực giác của trẻ em luôn đúng.

Và loạt ảnh dưới đây sẽ chứng minh điều đó:

Em bé này đang cố tránh nụ hôn của ông Trump.
Thi xem ai khóc to hơn, nhăn đẹp hơn nào.
"Cháu không muốn bị nhấc thế này đâu".
Cả hai cùng thi nhau khóc.
Hãy nhìn nét mặt thảng thốt của em bé được tỷ phú Trump vuốt má yêu này xem.
Trump có thể khiến nước Mỹ tuyệt vời hơn nhưng không khiến cho em bé này ngừng khóc được.
Ánh mắt đầy cảnh giác khi được ứng viên đảng Cộng hòa bế.
Cậu bé này thì không còn nhỏ nữa nhưng biểu cảm của cậu đủ để nói lên tất cả.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Huffington Post-một trong những hãng tin uy tín của Mỹ thành lập từ năm 2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet