Trẻ em mệt mỏi trở về Hà Nội sau nghỉ lễ

Hoàng Nam

Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, sáng nay, người dân bắt đầu đổ về Thủ đô để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên vào ngày mai. Tại các bến xe khách, mật độ "nóng" lên ngay từ sáng sớm, vất vả nhất vẫn là các em nhỏ bị ép trong những xe khách chật cứng người.
Sáng nay (3/5), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, người dân bắt đầu đổ về Thủ đô để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên vào hôm sau.
Ghi nhận của PV Infonet, cửa ngõ phía Nam của Hà Nội có mật độ cao hơn cả bởi đây là hướng tập trung nhiều tuyến ngắn như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá...
Để tránh cảnh ùn tắc, nhiều người đã chọn giải pháp xuất phát từ sáng sớm để về đến Hà Nội khi mật độ còn chưa cao như vào thời điểm trưa, chiều.
Vất vả nhất vẫn là các em nhỏ phải dậy sớm, nhiều em lúc xuống xe vẫn còn ngủ trên tay bố mẹ.
Tại Bến xe khách phía Nam (Hà Nội), cảnh những gia đình tay xách, nách mang đã diễn ra ngay từ sáng sớm, đây thường là một trong những bến xe đón luồng khách đầu tiên về Hà Nội.
Anh Nam - nhân viên trật tự tại bến xe khách phía Nam cho biết: "Thời gian gần đây người dân thường trở về Hà Nội dải ra từ sáng sớm cho đến chiều tối, không còn cảnh ùn ùn kéo về cùng một thời điểm như ngày trước nữa".
Tuy nhiên, anh Nam cũng cho biết thêm, dù không rơi vào cảnh chen lấn nhưng việc ngồi trên những xe khách thường xuyên bị chở quá người trong những ngày này khiến nhiều em nhỏ không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, say xe.
Một em nhỏ mệt mỏi khi phải ngồi trong một xe khách chở quá người nên phải mở cửa kính ra cho thoáng.
Với những gia đình có hành trình ngắn hơn thì họ đã chọn giải pháp di chuyển bằng xe máy để tránh cảnh chen lấn trên xe khách.
Sáng mai (4/5), mọi người trở lại làm việc, đi học bình thường sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài tới 4 ngày.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet