Trẻ em, người lao động ở Hưng Yên được hỗ trợ thực phẩm thải độc chì miễn phí

PV

Hôm qua, chủ nhật ngày 3/7, Công ty TNHH Pectin Technology (tập đoàn VIT) phối hợp cùng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cùng Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi khám, tư vấn và phát miễn phí thực phẩm giúp thải độc chì cho nhân dân Hưng Yên.

Công ty TNHH Pectin Technology (tập đoàn VIT) phối hợp cùng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cùng Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi khám, tư vấn và phát miễn phí thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pectin Complex giúp thải độc chì cho người dân thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Xuất phát từ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, vào tháng 6 năm 2015, Công ty TNHH Pectin Technology đã ký kết với Viện SKNN và MT thỏa thuận hợp tác về việc tài trợ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pectin Complex cho người dân thôn Đông Mai.

Sự kiện đã khám bệnh miễn phí và trao tặng thuốc cho 335 trẻ em và 107 người lớn, đều là những người bị nhiễm độc chì nặng tại địa phương.

Theo chia sẻ của TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường Việt Nam tại sự kiện: “Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm giúp thải độc chì trong máu. Tuy nhiên chúng tôi là Viện trực thuộc Bộ Y tế nên khi áp dụng sản phẩm này ra cho người dân thì bắt buộc phải có tính pháp lý cũng như tính hiệu quả. Chúng tôi lựa chọn Pectin vì thứ nhất sản phẩm này đã được sử dụng ở Ukraina cũng như Bộ Y tế nước này cho phép sử dụng cho những người lao động trong vùng bị ô nhiễm sau sự cố Chernobyn và chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với các chuyên gia của Ukraina về vấn đề này. Thứ 2 là sản phẩm này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng. Nên người dân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng”.

Thôn Đông Mai vốn được biết đến với nghề tái chế chì từ ắc quy cũ từ hàng chục năm nay, với 90% hộ gia đình kiếm sống bằng nghề này. Nghề tái chế ắc quy đã tạo ra thu nhập và nuôi sống nhiều gia đình tại Đông Mai. Tuy nhiên, đi cùng với gia tăng thu nhập, tái chế chì tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm độc cho cơ thể và đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của người dân Đông Mai.

Pectin Complex là sản phẩm đến từ Ukraina. Sản phẩm được ra đời với mục đích ban đầu nhằm khắc phục hậu quả khủng khiếp của vụ nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl năm 1986 đối với sức khỏe con người. Kể từ đó, Pectin Complex đã được sử dụng rộng rãi trong suốt hơn 20 qua tại Ukraina với mục đích đào thải độc tố, kim loại nặng (đặc biệt là chì), thuốc trừ sâu, hạt nhân phóng xạ và các chất ô nhiễm hóa học khác. Pectin Complex là chất hấp thu tinh khiết và mạnh mẽ, với thành phần chính là pectin củ cải đường và pectin táo, có đặc tính thải độc vượt trội so với các sản phẩm thải độc khác trên thị trường hiện nay. Sản phẩm đã trải qua rất nhiều nghiên cứu, thí nghiệm lâm sàng và được chứng nhận an toàn đối với tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Pectin Complex được khuyến cáo sử dụng bởi Bộ Y tế Ukraina theo quyết định số 887 ngày 30 tháng 11 năm 2009 như một phương pháp dự phòng đối với các bệnh lý phụ thuộc sinh thái.

Công ty TNHH Pectin Technology và Tập đoàn VIT trao tặng sản phẩm Pectin Complex tới nhân dân Đông Mai với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình giúp nhân dân Đông Mai đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe và dần ổn định cuộc sống.

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động từ thiện tới đây của doanh nghiệp – Cty TNHH Pectin Technology vì 1 cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn cho người dân Việt.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet