Trẻ khóc, trẻ mếu tham gia đua xe thăng bằng đầu tiên tại Hà Nội

Huy Phạm

Hàng trăm em nhỏ từ 1 đến 6 tuổi đã gặp gỡ, giao lưu và tranh tài với các bạn bè cùng lứa tuổi và sở thích trong cuộc thi Cua-rơ Nhí diễn ra ngày 7/5 tại Hà Nội.
Giải đua Cua-rơ nhí tổ chức ngày 7/5 tại sân vận động Phòng không – Không quan thu hút hàng trăm tay đua nhí tham dự.

Các bé tham gia giải Cua-rơ Nhí sẽ được phân chia thi đấu theo độ tuổi, tham gia vòng loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo để chọn ra các “cua-rơ nhí” chiến thắng bước vào vòng chung kết.

 

Các Cua-rơ nhí chuẩn bị vào vạch xuất phát được các phụ huynh chuẩn bị kỹ càng.

 

Các tay đua nhí bứt phá, vượt chướng ngại vật không kém các vận động viên chuyên nghiệp.

Nhiều trẻ em khóc mếu máo trước khi bắt đầu đường đua.

Trẻ em được phân chia ra các độ tuổi khác nhau để thi tài, với các trẻ lớn hơn thì đường đua dài hơn kèm các chướng ngại vật. Còn các trẻ nhỏ hơn thì đường đua ngắn và không có chướng ngại vật.

 

Những trẻ về đích đầu tiên hào hứng nhận huy chương.
Các phụ huynh động viên các cua-rơ nhí sau khi hoàn thành đường đua.
Xe thăng bằng là loại xe 2 bánh có thiết kế tương tự xe đạp nhưng không có hệ thống bàn đạp, bánh phụ, trọng lượng nhẹ, nhằm giúp các bé luyện tập kỹ năng giữ thăng bằng trên xe.

Giải đua xe thăng bằng Cua-rơ Nhí được tổ chức với mong muốn khuyến khích các bé vận động và rèn luyện thể chất ngay từ nhỏ, từ đây tạo thói quen và nền tảng sức khỏe, giúp bé có lối sống tích cực sau này.

 

Bên cạnh đó cũng giúp trẻ phát triển sớm tư duy về tham gia giao thông an toàn và trang bị những kiến thức về giao thông. Không những vậy, hoạt động thể chất ngoài trời còn khiến bé tăng sự tự tin, nâng cao khả năng giao tiếp.

 

Giải đua xây dựng thể lệ thi đấu chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam. Trong tương lai, giải thi đấu sẽ kết nối với các giải đua thăng bằng quốc tế.

 

 

Nhiều trẻ em khóc mếu máo trước khi bắt đầu đường đua.
Nhiều trẻ em khóc mếu máo trước khi bắt đầu đường đua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet