Trẻ nhiễm chất độc da cam tưng bừng trong Lễ khai giảng

Tiến Dũng

Ngày khai giảng năm học mới, ở Làng Hữu Nghị Việt Nam (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) các em luôn háo hức, vui vẻ. Năm nay, Làng đón thêm 10 em, nâng tổng số trẻ tại đây lên 107 em.

Sáng hôm nay (10/9), Làng Hữu Nghị Việt Nam (Làng) tưng bừng làm Lễ khai giảng năm học mới. Không nhiều học sinh, nhưng đa phần các em là nạn nhân của chất độc da cam, nhiều em bị thiểu năng trí tuệ nên hoạt động trong Lễ khai giảng năm học mới diễn ra hết sức khó khăn. Tuy nhiên, theo các giáo viên ở đây, các em học sinh cũng hết sức hào hứng mỗi dịp khai giảng năm học mới.

Lãnh đạo Làng Hữu Nghị - Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

Ông Đinh Văn Tuyên –  Giám đốc Làng Hữu Nghị - Việt Nam cho biết: “Nhiều năm qua Làng đã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em nạn nhân chất độc da cam. Khi các em đến đây, các em được học ở các lớp đặc biệt và giáo dục hướng nghiệp dạy nghề. Không những được học kiến thức, các em còn được dạy nghề để tự kiếm sống, trang trải cuộc sống sau khi hết thời gian học tập, chăm sóc tại Làng. Dù chưa nhiều, với khoảng hơn 100 em học sinh, nhưng năm nào Làng cũng tổ chức hoạt động khai giảng".

Các giáo viên của Làng cho biết, vào những dịp khai giảng năm học mới, các giáo viên khá vất vả khi hướng dẫn các em tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng, giao lưu thể dục thể thao. Nhưng các cô cũng rất vui vì được các em hát tặng, có khi là tặng hoa. 

Các tình nguyện viên người nước ngoài đến chung vui ngày khai giảng năm học mới với các em của Làng Hữu Nghị - Việt Nam.

Lễ khai giảng năm học mới tại Làng Hữu nghị Việt Nam có các hoạt động Chào cờ, hát Quốc ca, tiếp đó các tiết mục biểu diễn văn nghệ của giáo viên và các em học sinh. Vào buổi chiều sẽ có các hoạt động giao lưu thể thao như thi đấu cầu lông, bóng đá giữa các em học sinh để chào mừng năm học mới.

Các em hào hứng chào đón Lễ khai giảng năm học mới.
Các em ở Làng hào hứng hát Quốc ca trong Lễ khai giảng năm học mới.
Lãnh đạo Làng đọc thư của Chủ tịch nước trong dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.
Em Ngô Thị Hải Mai chia sẻ tâm tư nguyện vọng với các bạn trong Làng trong ngày khai giảng năm học mới.
Những em học sinh giỏi được nhận quà trong ngày khai giảng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet