Trẻ nhỏ Thủ đô học cách cứu người gặp nạn đuối nước

Hoàng Nam

Trước tình trạng đuối nước ngày càng nhiều, việc trang bị những kỹ năng sinh tồn cho các em nhỏ là rất cần thiết, những kỹ năng này không chỉ giúp bản thân các em mà còn giúp ích cho những người xung quanh trước những tình huống xấu.
Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm luôn rình rập: các tình huống cháy, nổ; giẫm đạp trong đám đông; tai nạn khi lưu thông trên đường… Không ai có thể khẳng định bản thân sẽ không bao giờ phải đối mặt với hiểm họa đó.
Vì vậy việc trang bị cho bản thân những kỹ năng trong cuộc sống hiện nay là vô cùng cần thiết.
Bên cạnh những kỹ năng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật thì những kỹ năng phòng vệ, xử lý tình huống khi xảy ra sự cố như trên không phải ai trong chúng ta cũng đều được trang bị đầy đủ.
Trong chương trình Trại hè lính cứu hỏa 2016, các em sẽ được trang bị những kỹ năng phòng vệ an toàn trong cuộc sống hiện nay như: thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ; xử lý tình huống bạo lực trong học đường, kỹ năng hoạt động, phối hợp đội nhóm…
Một trong những kỹ năng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay là khả năng chống đuối nước của con em mình.
Với sự hướng dẫn của các huấn luyên viên thuộc Trung tâm nghiên cng dng khoa hc kỹ thut Phòng Cháy Cha Cháy (Trường đại hc Phòng Cháy cha cháy), các em nhỏ đã có một buổi thực tế cùng nhau vượt qua một đoạn thác nước.
Ngoài việc được học cách vượt qua những tình huống khó khăn khi đối diện với thiên tai, các em còn được học cách sử dụng những vật dụng xung quanh mình trong tình huống nguy cấp.
Không chỉ tìm cách thoát thân, sau khi đến được vị trí an toàn cho bản thân, các em sẽ còn phải tìm cách hỗ trợ nhau cứu những người còn đang gặp nạn.
Một trong những bài học bổ ích và ý nghĩa nhất mà các em được học ở trại hè này là cách sử dụng phao cứu sinh đúng cách để cứu người bị nạn.
Trong một tuần tham gia Trại hè lính cứu hoả, các em nhỏ sẽ vừa rèn luyện vừa trải nghiệm thực tiễn, đồng thời giúp các em có được nếp sống kỷ luật của một chiến sĩ Công an Nhân dân.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet