“Treo bút” 6 tháng đối với nhà báo đi dọa dẫm trường học, nói xấu lãnh đạo tỉnh

PV

Nói xấu lãnh đạo tỉnh, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, gây áp lực, dọa dẫm… đối với trường Tiểu học Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh); ông Dương Chí Sỹ đã bị Báo Kinh doanh và Pháp luật tạm dừng hoạt động trong vòng 6 tháng kể từ ngày 15/4/2017.
Quyết định kỷ luật đối với Nhà báo, Phóng viên Dương Chí Sỹ

Ngày 15/4/2017, Tổng biên tập Báo Kinh doanh và Pháp luật đã ký Quyết định số 04/2017/QĐ-BKD&PL về việc Kỷ luật đối với Nhà báo, phóng viên Dương Chí Sỹ.

Theo đó, Báo Kinh doanh và Pháp luật đã tạm dừng hoạt động của nhà báo, phóng viên Dương Chí Sỹ, sinh ngày 21/7/1957 trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 15/4/2017 vì đã vi phạm quy định đạo đức, nghề nghiệp trong hoạt động báo chí.

Liên quan đến vụ việc, ngày 20/3/2017, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) Hà Tĩnh nhận được đơn tố cáo (kèm theo đĩa ghi âm) của ông Nguyễn Tiến Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc, thuộc xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đề nghị làm rõ tư cách hoạt động báo chí của nhà báo Dương Chí Sỹ - Báo Kinh doanh và Pháp luật và tố cáo nhà báo này vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo.

Qua xác minh của Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh cho thấy, ông Dương Chí Sỹ trong quá trình tác nghiệp tại Trường Tiểu học Vượng Lộc đã gây áp lực, dọa dẫm Ban Giám hiệu nhà trường bằng việc kể về các bài báo đã viết hạ bệ người khác, nêu cách "viết báo theo tâm trạng cá nhân", có ý dọa viết "không tốt"... để gây mất uy tín của nhà trường đối với tỉnh, huyện Can Lộc và nhân dân xã Vượng Lộc.

Qua các file ghi âm mà người tố cáo cung cấp, ông Sỹ còn dùng lời lẽ xúc phạm đến lãnh đạo tỉnh, huyện, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, phòng GD&ĐT huyện Can Lộc và cá nhân ông Nguyễn Tiến Hùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vượng Lộc…

Như vậy, Nhà báo Dương Chí Sỹ đã vi phạm Điều 4, Đạo đức nghề nghiệp người làm báo, xúc phạm, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm của các tổ chức và cá nhân.

Kết luận nội dung tố cáo đối với Nhà báo Dương Chí Sỹ  - Báo Kinh doanh và Pháp luật

Ngoài ra, trên trang Facebook cá nhân của ông Sỹ đã dùng Banner Báo Kinh doanh và Pháp luật, tự xưng thường trú tại Hà Tĩnh, trong khi đó ông Sỹ chưa thực hiện thủ tục phóng viên thường trú theo Quy định tại thông tư số 13/2008/TT-BTTTT ngày 31/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Qua kiểm tra và xác minh tư cách hoạt động Báo chí, ông Dương Chí Sỹ có thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp hoạt động tại Báo Kinh doanh và Pháp luật, thẻ nhà báo có giá trị đến ngày 31/12/2020.

Tuy nhiên, ông Sỹ không phải phóng viên thường trú của Báo Kinh doanh và Pháp luật tại tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình tác nghiệp tự xưng là phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn là không đúng quy định.

Các nội dung làm việc trên đã được ông Sỹ thừa nhận.

Theo kết luận của Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh, Nhà báo Dương Chí Sỹ đã vi phạm các mục c, e, Khoản 3,điều 25 Luật Báo chí năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet