Trèo tường bán quà vặt cho sinh viên chỉ vì một lệnh cấm

Hoàng Dung (lược dịch)

Một trường đại học ở tỉnh Hắc Long Giang phía Đông Bắc, Trung Quốc đã ban hành quy định cấm bán hàng rong bên trong khuôn viên nhà trường.

Ngay lập tức những người bán hàng đã nghĩ ra cách vô cùng “sáng tạo” và mạo hiểm để quà vặt đến được tay sinh viên.

Nhà trường cho rằng việc cấm hàng quán bán rong trong trường nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sinh viên và những nguy hiểm tiềm tàng khác. Sinh viên có thể tìm mua đồ ăn trong căng tin an toàn của nhà trường.

Tuy nhiên, dù có nhân viên bảo vệ và cổng rào chắc chắn, Đại học Y Dược Hắc Long Giang, Trung Quốc vẫn không thể ngăn chặn hoàn toàn được nạn mua bán quà vặt này.

Những người bán đã nghĩ cách trèo qua hàng tường rào xây kiên cố, cao 3 mét để "lách luật", tiếp tục "tiếp tế" lương thực cho các khách hàng thân yêu.

Khi những hình ảnh vui nhộn này được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Nhiều người đùa vui cho rằng có lẽ lấy cảm hứng từ việc phụ huynh trèo tường rào ném phao cho con trong kỳ thi ở Ấn Độ, nên những người bán hàng quanh trường đã làm điều tương tự.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet