Trèo tường vào bắt quả tang chế biến 2 tấn nội tạng thối

HẢI CHÂU

Khi đoàn kiểm tra đến, công nhân không chịu mở cửa với ý do chủ nhà đi vắng. Lực lượng Cảnh sát môi trường Đà Nẵng phải dùng thang trèo vào xưởng, bắt quả tang cơ sở đang chế biến 2 tấn nội tạng thối để cung cấp cho các quán ăn.

 

Trèo tường vào bắt quả tang chế biến 2 tấn nội tạng thối - ảnh 1
Nội tạng thối mà Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng phát hiện tại cơ sở chế biến của ông Nguyễn Phi - Ảnh: HC

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Đà Nẵng) và Chi cục Thú y TP đến kiểm tra đột xuất cơ sở mua bán sản phẩm động vật của ông Nguyễn Phi (53 tuổi, ngụ tổ 146 Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Tuy nhiên, các công nhân không chịu mở cửa cho lực lượng kiểm tra vào với lý do chủ nhà đi vắng. Buộc lòng đoàn kiểm tra phải dùng thang trèo vào nhà xưởng của cơ sở này và bắt quả tang tại đây có nhiều công nhân đang chế biến khoảng 2 tấn nội tạng heo đã ngả màu, bốc mùi hôi thối.

Đến lúc này ông Nguyễn Phi mới chịu xuất hiện, khai nhận số nội tạng kể trên được cơ sở của ông thu gom từ nhiều nguồn trôi nổi; sau khi sơ chế, đóng gói, ướp đông và sẽ cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn. Tuy nhiên ông không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, bản cam kết bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định.

Đồng thời cơ sở này cũng chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, nước thải và sản phẩm động vật có mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng bu đầy, không xây dựng hệ thống xử lý mà xả thẳng nước thải ra môi trường...

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở chế biến sản phẩm động vật của ông Nguyên Phi, tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, đồng thời tiêu hủy tại chỗ 2 tấn nội tạng heo đang chế biến và thành phẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet