Trị liệu thần kinh cột sống thay cho điều trị xâm lấn

An Nhiên

Bằng cách trị liệu tự nhiên không xâm lấn, trị liệu thần kinh cột sống đang dần được áp dụng trong điều trị các bệnh lý xương khớp.
Trị liệu thần kinh cột sống thay cho điều trị xâm lấn - ảnh 1
Một bệnh nhân được trị liệu cột sống

Theo báo cáo từ Viện đánh giá và đo lường sức khỏe (IHME) tại ĐH Washington, đau lưng là nguyên nhân hàng đầu gây khuyết tật vận động trên toàn thế giới. Đáng chú ý, trong khi những bệnh lý khác chủ yếu ảnh hưởng đến người già trên 65 tuổi, đau lưng lại tác động trực tiếp đến dân số ở độ tuổi lao động.

Tại Việt Nam, theo nhóm nghiên cứu ĐH Tôn Đức Thắng, cứ 10 người trên 40 tuổi thì có 6 người đang bị đau lưng do thoái hóa cột sống.

BS Paul D’Alfonso (phòng khám Maple Healthcare) cho biết, đau lưng xuất phát từ việc vị trí của một hoặc nhiều đốt sống trong cột sống bị sai lệch. Khi đốt sống hoặc đĩa đệm bị lệch khỏi cấu trúc ban đầu, nó sẽ chèn ép lên các dây thần kinh, gây đau và các triệu chứng khác như tê bì, nhức mỏi.

Để chỉnh sửa sự sai lệch này, bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ tác động lên cột sống từ bên ngoài để đưa đốt sống trở lại vị trí ban đầu mà không cần phẫu thuật xâm lấn. Theo BS Paul D’Alfonso, tác dụng phụ của phương pháp này chỉ bao gồm đau cơ và cảm giác râm ran sau những lần điều trị, xảy ra trong thời gian ngắn và không đáng kể.

Tuy nhiên, BS Paul D’Alfonso khuyến cáo, hiện nay, có rất nhiều trẻ nhỏ bị gù và cong vẹo cột sống từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh nên cho con đi kiểm tra cột sống khi còn ở độ tuổi thiếu niên để nếu có phát hiện bất thường, việc trị liệu chỉnh sửa sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều, đảm bảo trẻ phát triển với cột sống mạnh khỏe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet