Trí thức trẻ sôi nổi góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng 12

Bình Minh

Nhiều ý kiến sắc sảo được thảo luận tại Hội nghị "Cán bộ, giáo viên, trí thức trẻ, sinh viên đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng" do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức sáng 12/10 ở Hà Nội.

Hội nghị diễn ra tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, với sự tham gia của đông đảo đại diện đến từ các cơ sở đào tạo như Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện ngân hàng, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Tây Đô – Cần Thơ, Trường Tiểu học Quỳnh Lôi – Hà Nội, Đại học Thăng Long...

Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ Đoàn từ nhiều trường đại học, học viện. (Ảnh: B.M)

Dưới sự đồng chủ trì của ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; bà Nguyễn Thị Ngà, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trong 1 buổi sáng, đã có 21 ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được trao đổi, thảo luận.

Hai chủ đề được tập trung thảo luận nhiều nhất là các giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tới; đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo và phát triển khoa học công nghệ. Trong đó, với chủ đề giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đáng chú ý là các ý kiến, đề xuất về mô hình tổng thể của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhận diện các nguyên nhân và nguy cơ cơ ảnh hưởng đến an toàn thị trường tài chính, đề xuất phát triển công nghiệp phụ trợ theo hướng chỉ ưu tiên cho công nghiệp phụ trợ hỗ trợ các ngành công nghệ cao...

Bên cạnh đó, giới trí thức trẻ cũng đã chia sẻ nhiều ý kiến thẳng thắn về nguy cơ tham nhũng vẫn chưa bị đẩy lùi, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội hiện hành vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nhân dân.

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: B.M)

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Long Hải nhận xét: "Nhiều ý kiến vừa cụ thể vừa có tầm khái quát, cũng có ý kiến rất nhỏ, nhưng tất cả đều phản ánh những điểm căn cốt của dự thảo văn kiện Đại hội Đảng sắp tới. Nói cách khác, những vấn đề của dự thảo văn kiện đã được tiếp cận rất nghiêm túc. Phần lớn ý kiến tại hội nghị hôm nay rất sắc sảo, có tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện rõ rằng đoàn viên, thanh niên, sinh viên không thờ ơ, không tiếp cận các dự thảo văn kiện một cách chung chung, mà có sự quan tâm một cách sâu sắc các nội dung, bằng nhận thức, trí tuệ của mình tập trung nghiên cứu để đề xuất, góp ý vào dự thảo văn kiện những vấn đề liên quan đến đời sống sinh hoạt, học tập và nghề nghiệp tương lai của mình".

Cũng theo ông Nguyễn Long Hải, những ý kiến, đề xuất của giới trẻ hôm nay sẽ được tổng hợp đầy đủ cả về tinh thần cũng như câu chữ, chuyển tải đầy đủ đến các cơ quan chức năng của Đảng để tiếp thu, hoàn thiện các dự thảo văn kiện thời gian tới.

Theo lộ trình, ngày 31/10 tới sẽ tạm thời kết thúc việc góp ý của toàn dân vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Và Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ chính thức diễn ra trong tháng 1/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet