Triển khai dự án nhà thông minh – năng lượng sạch đầu tiên tại Đà Nẵng

Lê Hân

Những năm qua, Đà Nẵng với những chiến lược phát triển đúng đắn đã xây dựng thành phố ngày càng xinh đẹp, trở thành điểm đến du lịch số 1 của cả nước và cũng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Đà Nẵng: Thành phố du lịch số 1 Việt Nam

Với chính sách đầu tư du lịch là mũi nhọn kinh tế, Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu du lịch với Bà Nà Hill, chùa Linh Ứng, con đường du lịch Sơn Trà - Điện Ngọc... Bên cạnh đó là các chương trình quảng bá du lịch được tổ chức định kỳ, đem đến ấn tượng độc đáo riêng biệt cho thành phố như: đua thuyền buồm quốc tế, bắn pháo hoa quốc tế dịp 30/4, lễ hội ánh sáng… Đến Đà Nẵng, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại hình du lịch, nhiều cảnh quan hấp dẫn.

Tuy nhiên, để Đà Nẵng được nâng tầm trong cả khu vực và thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế, thành phố cần phải phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng, hình thành hệ thống dịch vụ cao cấp, các khu mua sắm tập trung, các điểm vui chơi giải trí kết hợp nghỉ dưỡng; tạo môi trường sống xanh - sống sạch xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Trong đó, việc xây dựng môi trường sống xanh - sử dụng năng lượng sạch với định hướng phát triển bền vững trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu.

Sử dụng năng lượng sạch trở thành định hướng phát triển bền vững trong tương lai

Marina Complex: dự án nhà ở tiên phong trong việc phát triển môi trường sống xanh, thông minh, sử dụng năng lượng sạch

Nổi lên như một dự án cao cấp và tiên phong trong việc xây dựng không gian sống xanh, thông minh, năng lượng sạch đầu tiên tại Đà Nẵng, Marina Complex đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khách hàng.

Marina Complex là dự án có quy mô lên tới 11,7 ha, tuy nhiên diện tích đất ở chỉ chiếm 4,7ha. 65% diện tích còn lại được dành trọn cho không gian xanh với công viên, trung tâm thể dục thế thao, dịch vụ bến du thuyền và mặt nước biển... đảm bảo môi trường sống thân thiện, thoáng đãng mà không kém phần sang trọng, hiện đại.

Marina Complex tiên phong trong việc sử dụng giải pháp nhà ở thông minh- năng lượng sạch

Marina Complex cũng là dự án cao cấp đầu tiên tại Đà Nẵng áp dụng giải pháp pin năng lượng mặt trời và hệ thống tuốc-bin gió hướng tới mục tiêu tạo ra nguồn năng lượng xanh và bền vững cho tương lai.

Các tấm pin thu năng lượng mặt trời tại dự án Marina Complex được gắn trên bề mặt công trình sẽ hấp thu ánh nắng mặt trời, vận hành cùng hệ thống tuốc-bin gió, chuyển đổi thành điện năng cung cấp cho các thiết bị chiếu sáng trong mỗi căn nhà đồng thời cung cấp năng lượng cho khu vực công cộng như hành lang hay một số hệ thống thông gió tự động.

Bên cạnh việc triển khai không gian sống xanh – sống sạch, sức hút mạnh mẽ của Marina còn đến từ sự khác biệt về giải pháp nhà ở thông minh cùng những trải nghiệm sống có một không hai.

Nhà ở thông minh của Marina Complex là giải pháp thiết kế cho phép khách hàng điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ hoặc vận hành hệ thống điện tử thông minh, với nhiều thiết bị điện trong ngôi nhà cùng lúc theo cách đơn giản trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Chỉ một chạm, vạn tiện nghi sẽ được mở ra ngay chính trong không gian ngôi nhà.

Với Marina Complex, Đất Xanh Miền Trung muốn mang đến một khu phức hợp thông minh, xanh và sạch toàn diện. Dự án không chỉ mang đến những giá trị sống bền vững, thân thiện với môi trường cho mọi cư dân mà còn góp phần hoàn thiện cảnh quan xinh đẹp bên bờ sông Hàn, thúc đẩy phát triển du lịch cũng như tiềm năng thương mại của thành phố Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet