Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN

Trần Nghị

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN 2017 vừa được Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức tại TP. Thanh Hóa vào tối 9/6.

Chương trình ca nhạc với các màn trình diễn Quốc kỳ của các nước trong khu vực.

Tối 9/6, tại Trung tâm triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người - Môi trường và Biến đổi khí hậu - Các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2017.

Về tham dự chương trình có ông Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT; ông Trịnh Văn Chiến - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá và đại diện các Đại sứ quán trong khối liên hiệp ASEAN tại Việt Nam gồm: Tham tán Đại sứ Indonesia tại Việt Nam; Công sứ Lào tại Việt Nam; Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam; Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam; Phó Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam và đại diện các ban ngành Bộ TT&TT, lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa.

Triển lãm năm nay giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và được vào vòng trung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh - Phim phóng sự - Tài liệu về đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (Việt Nam là chủ tịch); Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ TT&TT tổ chức.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng.

Ngoài ra, một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại triển lãm.

Triển lãm lần này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN cũng như tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh cuộc triển lãm lần này là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá cho Cộng đồng ASEAN cũng như phát triển kinh tế - an ninh - chính trị các nước trong khu vực.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10-12/6, tại Trung tâm triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa với thời gian buổi sáng từ 7h30 - 11h; buổi chiều từ 14h-17h; buổi tối từ 19h-22h.

Sau khi triển lãm kết thúc, toàn bộ số ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại cho UBND tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Ông Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc triển lãm

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến cùng tham quan khu trưng bày ảnh về thành tựu phát triển của Thanh Hoá tại triển lãm.

Ông Trương Minh Tuấn trao tặng ảnh triển lãm cho đại diện UBND tỉnh Thanh Hoá.
Rất đông học sinh, người già và các chiến sỹ đến tham dự triển lãm.
Các thiếu nữ dân tộc bên những bức ảnh triển lãm
Đại diện Bộ TT&TT và đại diện các Đại sứ quán, tỉnh Thanh Hóa tham gia cắt băng khai mạc triển lãm
Những cái bắt tay thể hiện tình đoàn kết trong Cộng đồng ASEAN
 Chụp hình lưu niệm

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi cảm tưởng lưu niệm tại triển lãm.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet