Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về ASEAN tại Phú Thọ

Phạm Công Đảo

Ngày 27/10/2016 Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về cộng đồng ASEAN triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 27 đến ngày 30/10/2016 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo Thứ trưởng, Bộ TT&TT; đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và được vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Thông qua triển lãm, giới thiệu thành tựu của các nước ASEAN về kinh tế, văn hóa, xã hội, quan hệ đối ngoại cũng như vị thế của các nước ASEAN trên trường quốc tế qua đó phản ánh sinh động những hình ảnh về đất nước, con người và công đồng khối ASEAN, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với hoạt động bảo vệ môi trường, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Triển lãm, giúp công chúng hiểu biết hơn về những đặc trưng, bản sắc văn hóa, cùng những nét tương đồng về con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất. Triển lãm còn là dịp để Phú Thọ có cơ hội quảng bá về con người và tiềm năng du lịch đến bạn bè quốc tế.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet