Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - VSI Expo 2016

N.H

Từ ngày 7- 9/9 đã diễn ra Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2016 (VIS Expo 201) do Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam tổ chức với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp Việt với chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Đây là lần đầu tiên Samsung tham gia Triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trên diện tích rộng gần 200m2, lớn nhất trong tổng số hơn 250 gian hàng của Triển lãm, gian hàng của Samsung sẽ chia thành 3 phần chính: Khu trưng bày của các nhà cung cấp phụ tùng với sự xuất hiện của 8 nhà cung cấp cấp 1; Khu giới thiệu 3 nhà cung cấp xuất sắc điển hình nhất của Samsung và Khu giới thiệu các sản phẩm nổi bật của SEHC như Tivi, Máy hút bụi, Máy giặt, Tủ lạnh…

Đặc biệt, Samsung sẽ dành phần lớn thời gian để tiếp xúc, phỏng vấn các doanh nghiệp Việt có nguyện vọng muốn tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung. Theo kế hoạch, Samsung sẽ mời 200 doanh nghiệp Việt tham gia tiếp xúc tại Triển lãm và dự kiến sẽ có khoảng 70 đối thoại/phỏng vấn được tiến hành. Đối tượng doanh nghiệp tham gia sẽ tập trung chủ yếu vào mảng sản xuất hàng điện tử tiêu dùng để phục vụ cho nhu cầu của nhà máy SEHC.

Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - VSI Expo 2016 - ảnh 1
Triển lãm thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong nước muốn tham gia chuỗi cung ứng của Samsung.

Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp có thể trực tiếp chia sẻ nhu cầu, lắng nghe tư vấn, học hỏi và tìm kiếm cơ hội. Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Công thương Tp.HCM và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Tp.HCM tổ chức Hội thảo Phát triển Công nghiệp hỗ trợ với mục tiêu tạo tiền đề để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung cũng như tìm hiểu những giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc sản xuất linh phụ kiện cho lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Đặc biệt hơn, Samsung Việt Nam sẽ chính thức mời các doanh nghiêp Việt Nam trực tiếp tham gia chuyến thăm quan nhà máy sản xuất điện tử gia dụng Samsung HCMC Consumer Electrics Complex (SEHC) nhằm tạo cơ hội tiếp cận gần hơn với chuỗi cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp này. Với 3 hoạt động ý nghĩa trên, Samsung Việt Nam mong muốn sẽ góp phần đóng góp thiết thực vào việc phát triển nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực phía Nam, nơi ngành công nghiệp điện tử đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet