Triệt phá đường dây buôn “hàng đá” Bắc – Nam

Phương Anh Linh

Khám phá đường dây vận chuyển, mua bán ma tuý đá từ Bắc vào Nam, công an tạm giữ lượng lớn tang vật, trong đó có cả súng đạn.

Ngày 5/9, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý đá quy mô lớn từ Bắc vào Nam. Công an đang tạm giữ 4 nghi can là Võ Thanh Hoàng (ngụ tỉnh Trà Vinh), Nguyễn Thị Minh Khai (48 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), Trần Tấn Lộc (24 tuổi), và Nguyễn Công Toàn (45 tuổi, cùng ngụ H.Hóc Môn).

Khai báo bước đầu tại cơ quan điều tra, Khai và Hoàng thừa nhận cầm đầu đường dây vận chuyển ma tuý này. Được biết, hoạt động của đường dây ma tuý từ Bắc vào Nam này đã bị Công an TP.HCM phát hiện và theo dõi trong nhiều tháng qua.

Triệt phá đường dây buôn “hàng đá” Bắc – Nam - ảnh 1
Lượng lớn ma tuý đá công an thu giữ được.

Quá trình trinh sát cho thấy, Khai thường trữ “hàng” tại ngôi nhà trên đường Thống Nhất, P.11, .Q.Gò Vấp cho đồng bọn đến lấy. Biết trong ngày 1/9, Hoàng đến căn nhà này nhận ma tuý nên trinh sát đã triển khai lực lượng bao vây.

Đến 21h đêm 1/9, sau khi lấy ma tuý từ chỗ của Khai, Hoàng và Lộc điều khiển xe máy về thì bị trinh sát chặn lại kiểm tra. Lục soát trong người hai đối tượng này, công an phát hiện 10 túi nilon chứa tinh thể không màu. Kết quả giám định, 10 túi nilon có trọng lượng gần 1kg nói trên là ma túy đá.

Khám xét nơi ở của Khai, công an thu giữ hơn 1kg ma tuý đá và nhiều phế phẩm heroin được đối tượng này cất giấu tại đây. Ngoài ra, một số tang vật phục vụ cho việc vận chuyển, mua bán ma tuý là 3 ĐTDĐ, 1 xe gắn máy và 30 triệu đồng tiền mặt cũng bị tạm giữ.

Từ lời khai của Khai, công an tiếp tục khám xét nơi ở của Toàn. Trinh sát thu giữ gần 100gram ma tuý đá, 1 khẩu súng và 6 viên đạn trên người đối tượng này. Vụ án đang được Công an TP.HCM tiếp tục mở rông điều tra. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet