Triệt phá hang ổ cướp hoành hành cầu Long Biên

"Thành viên nhóm cướp đều là người trẻ tuổi và phần lớn đến từ các tỉnh ngoại thành. Sau khi gây án, chúng lẩn trốn đến Thanh Hóa, Hưng Yên...", đội phó đội 8 công an Hà Nội nói.

Ngày 17/12, thông tin từ phía Đội 8 Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị này cùng công an các quận Hoàn Kiếm và Long Biên đã điều tra làm rõ các ổ nhóm cướp trên cầu Thăng Long và Long Biên. Theo đó, tối 25/11, Nguyễn Văn Vĩnh (17 tuổi ở Phúc Thọ) rủ một số thanh niên đi cướp để lấy tiền tiêu xài. Khi kế hoạch vạch ra, họ thuê taxi và mang theo dao đến khu vực cầu Long Biên chờ cơ hội.

Rạng sáng hôm sau, thấy đôi trai gái ngồi tâm sự trên cầu, Vĩnh cùng 2 người khác là Nguyễn Bá Dũng (16 tuổi ở Hà Nội) cùng một nam thanh niên tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) xông tới dùng dao khống chế cướp điện thoại, xe máy, 8 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân.

Triệt phá hang ổ cướp hoành hành cầu Long Biên - ảnh 1
Nhóm tội phạm chuyên cướp của các đôi tình nhân ngồi tâm sự trên cầu đã bị bắt giữ

Chiếc xe nhóm cướp đã tháo biển bán cho một cô gái 21 tuổi với giá 3,5 triệu đồng. Ngoài vụ việc trên, cơ quan công an cũng làm rõ vụ lợi dụng va chạm giao thông trên cầu Thăng Long, Đỗ Mạnh Hùng (19 tuổi ở Yên Bái) đã chiếm đoạt chiếc xe máy của một thanh niên 23 tuổi đến từ Vĩnh Phúc. Chiếc xe trên bị công an quận Hoàn Kiếm phát hiện trong một lần Hùng cho người bạn tên Công mượn.

Thiếu tá Nguyễn Minh Quang, Đội phó đội 8 (Công an Hà Nội) cho biết, từ vụ cướp xe của đôi tình nhân trên cầu Long Biên, cơ quan điều tra đã lần ra vai trò của Lê Bá Tuyến (32 tuổi ở Thanh Hóa).

Tuyến được xác định là người đứng ra thuê nhà trọ để cho bọn cướp ở. Khi cần đòi nợ ở đâu, Tuyến sẽ trưng dụng chúng tham gia. "Bọn cướp này đều là người trẻ tuổi và phần lớn đến từ các tỉnh ngoại thành. Sau khi gây án, chúng lẩn trốn đến Thanh Hóa, Hưng Yên...", đội phó Quang nói.

L.T

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet