Triệt xóa đường dây môi giới nữ công nhân bán dâm

Đối tượng bán dâm là những nữ công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc CATP về tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn cờ bạc, mại dâm, Công an quận Dương Kinh, Hải Phòng đã chủ động triển khai các biện pháp nắm tình hình, phát hiện trên địa bàn quận xuất hiện đường dây môi giới mại dâm. Đối tượng bán dâm là những nữ công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Ảnh có tính chất minh họa

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định đối tượng cầm đầu đường dây trên là Lê Thị Uyn, sinh 1965, ở tổ 6, phường Hưng Đạo, Dương Kinh. Do nhà ở gần một số doanh nghiệp có nhiều công nhân nên Uyn mở quán bán nước và đồ ăn. Ban đầu, quán chỉ lèo tèo vài khách, nhưng thời gian sau bỗng trở lên nhộn nhịp khi bà chủ quán này “nửa kín nửa hở” khoe có “hàng”, khi thì “rau sạch” khi “móng chân vàng” với giá rẻ bất ngờ khiến cánh đàn ông có máu “hám của lạ” muốn “mục sở thị”, rỉ tai nhau kéo đến ngày một đông. Rặt lỗi, khách muốn “mua” hàng phải chờ tan ca vì các “rau sạch” còn đang… lao động trong các doanh nghiệp. Nghe lời quảng cáo của “bà mối”, nhiều “khách” sẵn sàng đưa tiền đặt “lốt” trước cho Uyn và kiên nhẫn chờ đến giờ gặp “người đẹp”.

Nhằm ngăn chặn tình hình trên, Công an quận quyết định xác lập chuyên án, giao cho Đội CSĐT TP về TTXH lập kế hoạch đấu tranh. Ngày 11-4, qua theo dõi di biến động của đối tượng, trinh sát nhận được tin Lê Thị Uyn vừa bố trí cho hai nữ công nhân đi bán dâm cho khách. Thời điểm cất vó đã đến, Ban chuyên án quyết định triển khai kế hoạch phá án. Đến 20h45’ cùng ngày, lực lượng công an quận dưới sự chỉ đạo của đại tá Vũ Thanh Chương, Trưởng công an quận tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ NMC thuộc tổ dân phố Phú Hải, phường Anh Dũng, bắt quả tang tại 2 phòng 201 và 202 hai đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Hai khách mua dâm là Nguyễn Văn M. và Phạm Văn K., cùng ở quận Kiến An. Hai gái bán dâm đều là công nhân thuộc một doanh nghiệp đóng tại quận Dương Kinh là Vũ Thị Thắm, sinh 1989, ở huyện Vĩnh Bảo và Nguyễn Kim L., sinh 1989, ở tỉnh Ninh Bình. Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận việc mua bán dâm trên thông qua sự môi giới của Lê Thị Uyn.

Căn cứ vào tài liệu lời khai của các đối tượng, công an quận đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Uyn. Tại cơ quan điều tra, ban đầu Lê Thị Uyn ngoan cố quanh co chối cãi, nhưng trước những tài liệu, chứng cứ của điều tra viên buộc Uyn phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong thời gian bán hàng nước và đồ ăn sáng, Uyn có điều kiện tiếp xúc với khách hàng và nắm được nhiều người đàn ông có nhu cầu mua dâm. Bên cạnh đó, Uyn biết hầu hết nữ công nhân làm việc tại đây có mức lương thấp, nhiều người có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thị đã chèo kéo họ “làm thêm” để “tăng thu nhập”.

Đang lúc khó khăn, một số người đành “nhắm mắt đưa chân” nghe theo lời của Uyn, trong đó: Vũ Thị Thắm có hai đời chồng đều đã chia tay, mức lương lao động lại thấp; Nguyễn Kim L. lấy chồng được 6 năm, nhưng bị chồng ruồng rãy vì không có khả năng sinh con, hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại ở xa...

Mỗi khi có khách đặt vấn đề mua dâm, Uyn sẽ nhận tiền trước với giá từ 300 đến 500 ngàn đồng/người/lượt, trong đó Uyn hưởng từ 50 đến 100 ngàn đồng, còn lại trả cho người bán dâm. Sau khi nhận tiền, Uyn gọi điện cho người bán dâm đến nhận mặt khách rồi đưa nhau đi tìm địa điểm thực hiện. Nếu vào thời gian công nhân đang phải lao động tại các doanh nghiệp thì Uyn sẽ hẹn với khách chờ đến giờ họ tan ca sẽ thực hiện hợp đồng.

Theo đó, vào 14h ngày 11-4, khi Uyn đang ngồi bán quán thì Nguyễn Văn M. và Phạm Văn K. đến đặt vấn đề mua dâm. Sau khi thỏa thuận, Uyn nhận của khách mỗi người 300 ngàn đồng rồi gọi điện cho Vũ Thị Thắm đến quán để gặp khách. Khi Thắm đến, theo sự chỉ đạo của Uyn, Thắm đã gọi điện cho Nguyễn Kim L. đến quán, nhưng L đang làm tại công ty nên hẹn tan ca sẽ gặp nhau. Đến 20h, theo lời hẹn, Nguyễn Văn M. và Phạm Văn K. đến quán, gặp Thắm và L. rồi đưa nhau đến nhà nghỉ NMC thực hiện "hợp đồng" mua bán dâm thì bị bắt giữ.

Hiện Công an quận Dương Kinh đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Uyn và Vũ Thị Thắm về hành vi môi giới mại dâm và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo / ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet