Triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới

DH - Internet

Viêm bang quang là bệnh khá phổ biến ở nam giới. Bệnh này có thể chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị kịp thời nếu biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Hầu hết nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn Ecoli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, tuy vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Vi khuẩn này lây nhiễm vào niệu đạo thường trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước. Vì vậy, các đấng mày râu cũng nên tìm hiểu các triệu chứng của bệnh để có biện pháp bảo vệ chính mình.
Trên phương diện y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh thường xảy ra do ẩm nóng tấn công cơ thể gây nên. Ở góc độ tây y, viêm bàng quang là do nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nước tiểu ứ đọng ở bàng quang. Nếu không chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến tình trạng viêm bàng quang mạn tính.

Khi bị viêm bàng quang, người bệnh thường có triệu chứng cấp tính sau:

- Các triệu chứng thường gặp là đi tiểu nhiều lần, cảm giác nóng rát khi đi tiểu ở giai đoạn đầu của bệnh; có thể tiểu ra mủ (nước tiểu đục) hay đi tiểu ra máu, nước tiểu có mùi hôi vào giai đoạn bệnh nặng.

Khi thấy bất kỳ biểu hiện nào của bệnh viêm bàng quang,  bạn cần đến ngay các cơ sở y tế,
phòng khám chuyên khoa để khám và chữa viêm bàng quang kịp thời. (Ảnh minh họa)
- Cảm giác đau vùng chậu (phía trên xương mu), cảm giác đau tăng khi bàng quang đầy đặc biệt là khi bạn nhịn tiểu.

- Người bệnh có cảm giác mệt mỏi.

Các triệu chứng viêm bàng quang mãn tính tương tự như viêm bàng quang cấp tính nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Viêm bàng quang diễn biến trong thời gian dài có thể gây tổn thương thận cùng các biểu hiện như rùng mình, đau lưng, sốt.

Các bác sĩ khuyên rằng, khi thấy bất kỳ biểu hiện nào của bệnh viêm bàng quang,  bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và chữa viêm bàng quang kịp thời, tránh để xảy ra các biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet