Triệu tập nam thanh niên tung tin có án mạng tại Royal City

Hải Ngọc

Nam thanh niên 20 tuổi nảy sinh ý định muốn được nhiều người biết đến nên đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa nội dung bức ảnh bằng việc thêm dòng chữ: "Vừa có vụ án mạng tại Vincom Royal" vào bức ảnh gốc sau đó đăng lên nhóm "Hóng biến hội".

Vào tối ngày 12/9, trên trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn cùng hình ảnh về vụ án mạng "chặt đầu" xảy ra tại trung tâm thương mại Royal City Vincom, khiến nhiều người dân hoảng hốt, gây bức xúc trong dư luận.

Khánh sử dụng máy tính để tung tin thất thiệt lên mạng

Nam thanh niên tung tin đồn này lên mạng ngay sau đó cơ quan công an cũng đã xác định được người này. Đến chiều 13/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an Hà Nội đã mời người đăng tải dòng trạng thái và ảnh lên cơ quan công an làm việc. Người này là Đào Ngọc Khánh (20 tuổi, ở huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Có mặt tại cơ quan công an, Khánh khai nhận, vào khoảng 9h30 ngày 12/9, nam thanh niên này đang làm thêm ở cửa hàng kinh doanh giày tại sảnh B2-R3-Royal City, trụ sở đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội thì thấy có rất đông nhân viên bảo vệ của trung tâm thương mại tụ tập tại sảnh và thang cuốn.

Khánh trình bầy mình tung thông tin thất thiệt lên mạng với cơ quan công an.

Do hiếu kỳ về sự việc này nên Khánh đã chụp ảnh lại bằng điện thoại và đăng lên tài khoản Instagram của mình. Sau đó, Khánh tiếp tục làm việc. Đến 21h cùng ngày, Khánh thấy trên diễn đàn facebook "Hóng biến hội" hỏi về nội dung bức ảnh Khánh chụp buổi sáng với nội dung: "Làm sao bảo vệ tập trung đông như vậy?".

Lúc này, nam thanh niên 20 tuổi nảy sinh ý định muốn được nhiều người biết đến nên đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa nội dung bức ảnh bằng việc thêm dòng chữ: "Vừa có vụ án mạng tại Vincom Royal" vào bức ảnh gốc sau đó đăng lên nhóm "Hóng biến hội".

Khánh làm việc với cơ quan công an

Ngoài ra, Khánh còn viết thêm nội dung: "Vụ này chặt đầu trong Royal mọi người nhé. Ảnh bạn vừa up là ảnh từ Ins của mình ra. Chi tiết dưới comment nhé...12h xóa bài". Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải, bài viết nhận được một số bình luận, phản hồi về thông tin không đúng sự thật, Khánh đã chủ động xóa dòng trạng thái.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an Hà Nội cho biết, hành vi của Khánh có dấu hiệu vi phạm "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, gây rối, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác" tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 - Nghị định 174.

Vụ việc đang được cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet