Triệu tập người lái Mazda CX-5 đâm xe máy rồi bỏ chạy

Sông Mã

Cơ quan công an đã xác định được tài xế lái ô tô Mazda CX-5 bất ngờ đánh lái gấp sang bên phải, đâm gục người đi xe Honda Wave rồi bỏ chạy và đã mời người này lên trụ sở làm việc.

Theo thông tin ban đầu, vụ chiếc xe ô tô Mazda CX-5 mang BKS: 30A-54456 gây tai nạn với người đi xe máy trên đường Lê Đức Thọ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội rồi bỏ chạy xảy ra vào chiều 2/12.

Chiếc xe ô tô gây tai nạn.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, chiếc xe Mazda CX5 mang biển số 30A - 544.56 di chuyển với tốc độ nhanh, lạng lách trên đường để vượt nhiều ô tô và xe máy. Sau đó, chiếc xe này vượt lên bám theo chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển trên đường.

Khi di chuyển qua trung tâm tiệc cưới Vạn Hoa tại số 89 Lê Đức Thọ (Mỹ Đình), xe ô tô này giảm tốc độ, tìm cách len lỏi để vượt lên trước nhưng không thành. Sau khi di chuyển đến khu vực vòng xoay tiếp theo, chiếc xe Mazda CX5 bắt đầu tăng tốc để bắt kịp người thanh niên đi xe máy.

Không chỉ có vậy, người lái xe này còn lợi dụng đoạn đường ít phương tiện chạy song song với nam thanh niên rồi bất ngờ đánh lái sang phải, tông người điều khiển xe máy ngã xuống đường. Sau khi "hạ gục" tài xế xe máy, người lái chiếc xe Mazda CX5 không dừng xe lại mà rồ ga bỏ chạy khỏi hiện trường.

Chiếc xe gây tai nạn sau đó bỏ chạy mà không dừng lại (hình ảnh cắt từ clip).

PV Infonet vừa có cuộc trao đổi với trung tá Lê Quang Mỹ - Đội trưởng đội CSGT - Trật tự - Phản ứng nhanh - Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trung tá Lê Quang Mỹ xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn và cơ quan công an đã xác định được dánh tính lái xe. Chiếc xe gây tai nạn cơ quan công an đang tạm giữ để tiến hành điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, trung tá Lê Quang Mỹ cũng khẳng định: “Vào khoảng 9h sáng nay (6/12) người điều khiển phương tiện là Bùi Thanh Tùng (32 tuổi, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến trụ sở công an quận theo giấy mời, sau khi làm việc, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ”.

Khi được hỏi về hình thức xử lý đối với tài xế lái xe này như thế nào? Trung tá Lê Quang Mỹ khẳng định: “Cơ quan công an đang tiến hành thu thập hồ sơ vụ việc. Trước mắt, cơ quan công an xử lý lái xe gây tai nạn lại có hành vi bỏ trốn”.

Theo trung tá Lê Quang Mỹ, đến lúc này, cơ quan công an vẫn chưa tìm được nạn nhân của vụ tai nạn nên chưa thể chứng minh thương tích của người bị nạn. Chính vì vậy, cơ quan chức năng đang cũng cố hồ sơ và tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet