Triệu tập thêm bị cáo của đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ

Nguyễn Cường

Ngày 23/11 TAND TP.HCM đã đưa vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” ra xét xử. Cầm đầu đường dây này là bị cáo Tô Công Hưng, 34 tuổi, ngụ Quận 1, TP.HCM. Hưng cũng là giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến Người Dệt Mộng.
Các bị cáo trong vụ án

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2012 đến tháng 1/2015 Tô Công Hưng đã móc nối với nhiều đối tượng nước ngoài nhằm tổ chức đường dây đánh bạc trực tuyến. Để thực hiện Hưng lôi kéo chị gái là Tô Thị Thu Nhi và nhiều người quen mở các tài khoản tại một số ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho trang web 12b...com tại Việt Nam.

Những tài khoản này sẽ là nơi các con bạc giao dịch chuyển tiền khi tham gia vào các trò cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, hay chơi bài trực tuyến…

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Hưng, Tô Thị Thu Nhi, Nguyễn Anh Viễn, và Nguyễn Mạnh Cường (nhân viên của Nhi) đã nhận hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc.

Khi tiền vào, Hưng tiếp tục chuyển khoảng 20 tỷ đồng cho 12b...com thông qua các số tài khoản mở tại ngân hàng Trung Quốc. Số tiền còn lại các đối tượng dùng để thanh toán cho nhiều con bạc thắng cược.

Đến thời điểm vụ án bị khám phá, cơ quan chức năng xác định bị cáo Tô Công Hưng đã hưởng lợi khoảng 4,3 tỷ đồng, Tô Thị Thu Nhi được hưởng lợi 174 triệu đồng, các bị cáo khác hưởng lợi hàng chục triệu đồng.

Tại phiên tòa ngày 23/11, sau phần thẩm tra lí lịch các bị cáo, HĐXX nhận thấy còn thiếu một số bị cáo được tại ngoại nên đã quyết định tạm ngưng phiên tòa. Theo HĐXX những bị cáo này đã “không đến tòa và không có lý do” nên tiếp tục ra quyết định triệu tập lần 2. Dự kiến hôm nay phiên tòa sẽ tiếp tục.

Đây được coi là vụ án đánh bạc lớn với 63 bị cáo, trong đó có một số người là công chức nhà nước. Ngoài Hưng và Nhi, còn có 4 bị cáo khác bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”, 57 bị cáo còn lại bị truy tố tội “Đánh bạc”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet