Triều Tiên dọa nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ trong biển nước nếu bị xâm lược

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (28/8), tờ Rodong Sinmun cho hay Triều Tiên hiện sẵn sàng nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ trong biển nước nếu như Washington có ý định xâm lược Bình Nhưỡng.

Nhân lễ kỷ niệm lần thứ 68 ngày thành lập hải quân Triều Tiên vào hôm nay, Rodong Sinmun, một tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên đã nhắc lại sự kiện phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hồi tháng Tư năm ngoái.

Tờ báo này còn dẫn lại lời phát biểu lúc đó của nhà lãnh đạo Kim Jong-un rằng: "Giờ đây, chúng ta đã có thể đâm lưỡi dao vào lưng Hàn Quốc và Mỹ vào bất kỳ lúc nào chúng ta muốn". 

Binh sĩ Mỹ - Hàn diễn tập đối phó với các hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Cũng theo bài viết này: "Lực lượng hải quân vô địch thống nhất trong suy nghĩ rằng Triều Tiên sẽ nhấn chìm toàn bộ nước Mỹ trong biển nước nếu như Washington kéo đám mây chiến tranh xâm lược tới vùng đất này". 

Hôm 26/8, nguồn tin từ quân đội Mỹ cho biết, Triều Tiên đã bắn ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào sáng sớm theo giờ địa phương.

BBC dẫn tuyên bố từ quan chức ở Hàn Quốc cho hay, các tên lửa được bắn đi từ một khu vực ở tỉnh Gangwon của Triều Tiên, và bay được quãng đường khoảng 250 km.

Hồi tháng Bảy, Triều Tiên đã cho phóng thử nghiệm hai tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Trước lời đe dọa đáp trả bằng "lửa và sự giận dữ chưa từng có" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Triều Tiên đã cho công bố kế hoạch phóng 4 tên lửa tấn công đảo Guam của Mỹ. 

Trong vụ phóng thử tên lửa hôm 26/8 của Triều Tiên, quân đội Mỹ khẳng định hành động này không đe dọa tới an ninh nước Mỹ cũng như đảo Guam. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet